4 SAI LẦM KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG BẠN CẦN TRÁNH VÀO MÙA HÈ NÀY

4 SAI LẦM KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG BẠN CẦN TRÁNH VÀO MÙA HÈ NÀY


Kem chống nắng là công cụ không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da của chúng ta. Nhưng liệu chúng ta có đang sử dụng kem chống nắng đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất? Theo các bác sỹ da liễu thì đây chính là 4 sai lầm mọi người mắc phải khi sử dụng kem chống nắng.


#1 CHỈ SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG KHI RA NGOÀI VÀ TRỜI NẮNG

Kem chống nắng nên là một phần routine hàng ngày , 365 ngày một năm. Ông Cheryl Gustafson, chuyên gia da liễu chính tại Đại học Emory và phát ngôn viên của Hiệp hội Ung thư da cho biết rằng: "Sai lầm số một chính là khi mọi người chỉ sử dụng kem chống nắng khi đi tắm biển hoặc dành một khoảng thời gian ở bên ngoài. Thật ra các tia mặt trời vẫn có thể tiếp cận da của bạn, ví dụ, trong khi bạn lái xe hoặc ngồi bên cửa sổ. Có trường hợp nghiên cứu gần đây của Đại học Washington cho thấy, hơn một nửa số trường hợp u ác tính và ung thư da Merkel (hai loại ung thư da chết người) xuất hiện ở bên trái của cơ thể - phía bên kia tiếp xúc với tia cực tím nhiều hơn khi lái xe. Còn ở bên Úc, nơi xe ô tô lái xe ở phía đối diện đường phố, các cuộc nghiên cứu cho thấy ung thư da thường gặp ở phần bên phải của cơ thể.

Ngoài ra, kể cả vào những ngày âm u nhiều mây không ánh nắng thì có tới 80% của tia UV vẫn có thể tiếp xúc với làn da của bạn. Để tạo được thói quen sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, hãy tìm cho mình một loại kem chống nắng phù hợp, bảo vệ tốt, thẩm thấu nhanh, cấu kết nhẹ và không bóng da như Innisfree Extreme UV Protection Gel Lotion 60 Water Base SPF 50+ PA +++ và sử dụng đều đặn.

#2 BỎ QUA NHỮNG VÙNG NHƯ TAI, MÔI VÀ DA ĐẦU

Các bác sỹ da liễu cũng chia sẻ rằng họ rất hay chứng kiến thấy bệnh nhân bị ung thư da ở những vùng thường bị bỏ quên khi thoa kem chống nắng như như da đầu, tai, môi, mặt trước và sau cổ, lưng và gót chân. Tế bào ung thư cơ bản hoặc vảy (ung thư lan chậm ở lớp ngoài của da) thường phát triển ở những vùng này vì chúng thường bị cho “phơi nắng” tự do. Để tránh tình trạng đó, hãy tìm son dưỡng môi với SPF kèm theo và thoa lại mỗi 90 phút đến hai giờ, cô nói. Mặc dù có kem chống nắng đặc biệt cho da đầu, bạn cũng có thể sử dụng chống nắng dạng xịt và thoa đều vào, hơn hết hãy bảo vệ đầu bằng nón mũ. Đây chính là những nơi bạn không thể ngờ rằng bạn có thể bị ung thư da.

#3 NGHĨ RẰNG SỬ DỤNG PHẤN CÓ KÈM SPF LÀ ĐỦ

Hiện tại có rất nhiều dòng mỹ phẩm trang điểm có kem theo chỉ số SPF để bảo vệ da, nhưng nếu bạn chỉ dựa vào lớp trang điểm và yên tâm rằng da của mình đã được bảo vệ, thì có lẽ bạn sai rồi. Mỹ phẩm có chứa thành phần chống nắng là rất tốt để sử dụng kết hợp với những sản phẩm kem chống nắng khác, nhưng không bao giờ đủ mạnh để chống chọi tia UV một mình. Vì cơ bản số lượng kem lót, hoặc phấn không hề phản ánh đúng với số lượng kem chống nắng bạn cần áp dụng cho da để đạt được sự bảo vệ trọn vẹn. Vì vậy để đảm bảo được sự bảo vệ tuyệt đối, sau khi rửa mặt sạch, hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm với chỉ số SPF 30 đều lên mặt và cổ, chờ cho kem thấm vào da rồi sau đó hãy thỏa thích đánh phấn tô son nhé.

#4 CHỈ THOA KEM CHỐNG NẮNG MỘT LẦN VÀ DUY NHẤT TRONG NGÀY

Trong quy trình làm đẹp có nhiều sản phẩm chỉ cần thoa một lần và xong, nhưng rất tiếc điều này không hè áp dụng cho kem chống nắng. Nếu bạn dành thời gian ở ngoài trời, thì kem chống nắng chỉ có tác dụng nhiều nhât là trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Khi kem chống nắng được thoa lên da, da theo nghĩa đen sẽ sử dụng hết tất cả các thành phàn hoạt tính trong kem, và sau đó thì hết nguyên liệu để cho da tự bảo vệ mình. Nhiều bạn rất ngại thoa lại kem chống nắng trong ngày bởi không tiện vì đã make up, hay thử kem chống nắng Nature Republic Ice Sun với bao bì vô cùng tiện lợi, chỉ cần dặm lại lên da như phấn cushion, và kem làm mát dịu da và bảo vệ an toàn nữa. Vì vậy hãy thoa lại kem chống nắng sau mỗi khi bạn bị toát mồ hôi nhiều. Còn nếu bạn chỉ ngồi trong văn phòng thì hãy thoa lại kem chống nắng ít nhất một lần vào giữa ngày làm việc. 

 

Hãy rút kinh nghiệm và sử dụng kem chống nắng đúng cách nhé, Yppuna mong các bạn luôn được bảo vệ kỹ càng!

 

0 comments

Để lại bình luận