5 CÁCH XỬ LÝ BỌNG MẮT VÀ QUẦNG THÂM SIÊU HIỆU QUẢ

5 CÁCH XỬ LÝ BỌNG MẮT VÀ QUẦNG THÂM SIÊU HIỆU QUẢ

Viết bởi Do Emmi vào

Nhiều bạn khá là đau đầu với đôi mắt thâm quầng như gấu trúc bởi áp lực về thời giang trong cuộc sống. Nhưng không sao, 5 cách xử lý bọng mắt dưới đây sẽ giảm nhẹ vấn đề giúp bạn!

Theo như bác sĩ da liễu thì da khu vực xung quanh mắt là phần nhạy cảm nhất trên cơ thể, dễ bị tổn thương và cũng khó cải thiện nhất. Có rất nhiều các phương cách hoặc mẹo làm giảm quầng thâm và bọng mắt, nhưng Yppuna nghĩ 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán này.

 

#1 NGỦ NHIỀU HƠN

Quầng thâm và bọng mắt thường gắn liền với những đêm khuya khoắt, thiếu ngủ trầm trọng. Nhưng ngoài ra còn có một nguyên nhân nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, đó chính là di truyền. Nếu bạn có bọng mắt bởi sự định đoạt của ADN, thì rất khó để khắc phục.

Nhưng nguyên nhân của phần lớn phụ nữ là do: thiếu ngủ, dị ứng, ăn mặn hoặc uống nhiều rượu. Tất cản hững yếu tố đó gây nên sự lưu giữ chất lỏng tại khu vực dưới mắt. Để khắc phục vấn đề, hãy kiểm soát những cách sinh hoạt hàng ngày.

#2 THUỐC NHỎ MẮT

Nếu các nguyên nhân có thể quản lý nói trên là vấn đề, tự kiểm soát bản thân là điều cần thiết. Bọng dưới mắt bạn có thể có nghĩa là da quanh mắt của bạn đang giữ chất lỏng. Để không phải kiêng khem quá nhiều dẫn đến hủy hoại cuộc sống đời tư của bạn qua giảm thiểu rượu, hoặc giảm lượng muối trong những món ăn bạn yêu thích, thì áp dụng việc ngủ đủ cũng có công dụng rất tốt cho những đôi mắt mệt mỏi. Còn nếu dị ứng là một vấn đề, hãy sắm cho mình một lọ thuốc nhỏ mắt, giúp bạn đối phó với dị ứng, giảm ngứa, tránh dụi mắt để cho tình trạng không trở nên tệ hơn nữa.


#3 KEM DƯỠNG MẮT

Nếu trình trạng của bọng mắt không quá nghiêm trọng, việc xử lý bọng mắt cũng có thể đơn giản chỉ bằng một loại kem dưỡng mắt phù hợp. Theo như tiến sĩ Bowe nói: “Các thành phần chống viêm như caffein giúp làm cho mạch máu co lại và cải thiện sự tuần hoàn của máu. Ngoài ra những dưỡng chất như axit hyaluronic, glycerin, vitamin C và một số loại dầu cũng đóng góp đáng kể tới vùng da nhạy cảm này.” Retinol cũng là một lựa chọn có công dụng làm căng da, đồng thời khôi phục làn da, giúp trẻ hóa vùng da dưới mắt bằng cách kích thích sản xuất collagen.

 

#3 KEM CHỐNG NẮNG

Nếu vùng da dưới mắt của bạn đã sạm tối, hãy ngăn chặn nó trở nên thâm hơn theo năm tháng. Mỗi ngày dù nắng hay mưa, bão tuyết hay mưa đá, hãy nhớ sử dụng kem trống nắng. Lựa chọn lý tưởng là một loại kem chống nắng với chỉ số SPF 30 trở lên, nhưng lưu ý không để kem tiếp xúc trực tiếp với mắt. Các tia UV nói chung có thể làm tăng sắc tố ở da, và hơn vậy nữa tại vùng da nhạy cảm nhất là dưới mắt, sắc tố càng dễ bị kích thích và làm thâm quầng trở nên tối màu hơn.

 

#4 GIẢM SƯNG TẠM THỜI VỚI 2 CHIẾC THÌA

Nếu khi thức dậy với đôi mắt gấu trúc, các bạn có thể đối phó tạm thời bằng 2 chiếc thìa. Hãy nhúng 2 chiếc thìa vào nước và cất trong ngăn tủ đá qua đêm. Sáng khi ngủ dậy bạn sẽ có 1 biện pháp giảm bọng mắt tuyệt vời bằng cách lấy 2 chiếc thìa úp lên mắt khoảng 5 tới 10 phút trước khi trang điểm. Khí lạnh sẽ giúp bạn làm giảm bọng mắt và thư giãn hiệu quả.

 

Chúc các bạn xóa đi quầng thâm và bọng mắt nhanh chóng!

0 comments

Để lại bình luận