BẠN VẪN ĐANG HIỂU SAI VỀ LÔ CHÂN LÔNG NHƯ THẾ NÀO

BẠN VẪN ĐANG HIỂU SAI VỀ LÔ CHÂN LÔNG NHƯ THẾ NÀO

Lỗ chân lông là vấn đề không quá nghiêm trọng, nhưng về mặt thẩm mỹ thì nó lại trở thành một rào cản khiến bạn khó có thể đạt được một làn da mịn màng trong trẻo mà mướt mát. Các duy nhất để cải thiện tình trạng của lỗ chân lông chính là hiểu đúng về chúng, hãy loại bỏ những khái niệm lệch lạc về lỗ chân lông và chăm sóc đúng cách.

#1 Lỗ chân lông THU NHỎ LẠI khi tiếp xúc với nước lạnh

Lỗ chân lông thật ra không hề đóng mở như một cánh cửa được, thật ra kích cỡ của chúng luôn thu nhỏ và giãn ra chỉ vì số lượng dầu và các bụi bẩn khác tích tụ bên trong, khiến chúng nhìn to hơn. Nhưng phương pháp chữa trị như đắp mặt nạ lạnh chỉ có thể thu nhỏ lại tạm thời. Ngoài ra các bước dưỡng da “mát lạnh” cũng có thể giúp bạn khóa dưỡng chất trong da, nhưng lỗ chân lông lại không khóa lại được đâu nhé.

#2 Lỗ chân lông MỞ RA khi nóng

Lô chân lông của chúng ta lúc nào cũng mở cả, chúng chưa bao giờ đóng lại. Nhiệt độ cao có thể làm chúng giãn ra một chút và làm mềm dầu và tế bào chết trong lỗ chân lông. Đó cũng là lý do các spa hay sử dụng xông hơi mặt, để giúp bụi bẩn ở trong dễ lấy ra hơn và tránh đau đớn khi làm sạch. Các bước chăm sóc ra như tẩy da chế và đắp mặt nạ cũng hưởng lợi bởi việc lỗ chân lông giãn ra, bởi đó là khi dưỡng chất có thể thẩm thấu sâu hơn vào da. Mặc dù lỗ chân loogn không mở ra, nhưng các bạn có thể thêm bước xông hơi mặt vào chu trình chăm sóc da của mình trước khi đắp các loại mặt nạ đất sét làm sạch sâu.

#3 Mụn đầu đen là bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông

Những nốt chấm đen trên đầu mũi bạn khi nặn ra có thể trông giống một đống bụi bẩn, nhưng không đâu, đó chính là tế bào chết đi kèm với lại dầu tiết ra từ da đã qua quá trình oxy hóa – khiến chúng chuyển thành màu đen. Khi mụn đầu đen xuất hiện, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy, các cần tẩy da chết thường xuyên hơn, và hoạt động của tuyến dầu tiết ra đang bị mất cân bằng. Một cách để giải quyết vấn đề này chính là sử dụng các sản phẩm có chứa BHA (Beta hydroxyl acids) để chữa trị và ngăn chặn việc tích tụ tế bào chết và dầu trong lỗ chân lông.

#4 Kích cỡ của lỗ chân lông không thay đổi theo thời gian

Sự thật là lỗ chân lông có thay đổi khi tuổi chúng ta ngày càng cao. Bởi khi chúng ta già đi, làn da của chúng ta sẽ tự nhiên mà sản xuất ngày càng ít collagen hơn và sự đàn hồi của da cũng ngày càng kém đi. Có thể nói là collagen và sự đàn hồi của da có thể giúp lỗ chân lông co giãn tốt hơn, trở lại kích cỡ ban đầu khi các tế bào chết và dầu dư thừa được lấy sạch đi. Nhưng cũng vì đó mà khi da thiếu hụt collagen trầm trọng, lỗ chân lông cũng khó có thể hồi lại kích cỡ ban đầu, thay vào đó lỗ chân lông vẫn giữ kích cỡ nguyên dạng ngay cả khi đã được làm sạch sâu, và vì đó nhìn chúng cũng thô và to hơn.

#5 Kem chống nắng làm bí lỗ chân lông

Có khá nhiều bạn sợ kem chống nắng và nghĩ rằng khi sử dụng kem chống nắng thường xuyên thì da nói chung và lỗ chân lông bị bí. Đó là khi các bạn e ngại cấu kết hơi dày của kem chống nắng, sợ làm bít lỗ chân lông và dễ khiến da bị mụn hơn. Nhưng thật ra những năm trở lại đây, công thức kem chống nắng đã được cải thiện rât nhiều và phần lớn thị trường luôn hướng về những thành phần không gây bí tắc lỗ chân lông để các bạn có thể sử dụng hàng ngày mà không đi kèm cùng các tác dụng phụ có hại cho da. Sự quan trọng của kem chống nắng thì bạn cũng đã biết rồi, nhưng chúng cũng bảo vệ lỗ chân lông rất tốt. Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng các tia UV khiến quá trình sản sinh collagen kém hiệu quả hơn, và để cho lỗ chân lông khỏe mạnh thì chúng ta cần collagen được sản xuất hiệu quả, do đó hãy chăm chỉ bôi kem chống nắng mỗi ngày nhé!

 

Nếu bạn đã hiểu rõ hơn về lỗ chân lông, thì việc cải thiện chúng cũng trở nên dễ hơn nhiều rồi phải không nào? Chúc các bạn luôn xinh!


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận