BẬT MÍ CÁC CÁCH TẬP YOGA CHO MẮT

BẬT MÍ CÁC CÁCH TẬP YOGA CHO MẮT

Một trong những biểu hiện rõ nhất của lão hóa là xuất hiện các nếp nhăn quanh vùng mắt. Vậy làm thế nào để đánh tan những nếp nhăn ấy?

Trên lý thuyết, từ năm 25 tuổi da của bạn sẽ mất đi 1% collagen tự nhiên mỗi tháng. Cùng với sự thiếu hụt chất elastin sẽ làm cho cấu trúc da bị phá hủy và chùng xuống, từ đó xuất hiện các nếp nhăn, da dễ bị tổn thương và sạm nám hơn. Tuy nhiên, ở độ tuổi 20, các dấu hiệu lão hóa sớm đã bắt đầu âm thầm xuất hiện chứ không phải đến độ tuổi trung niên nữa. Do đó, sử dụng các sản phẩm chống lão hóa ngay từ bây giờ sẽ nhận được hiệu quả tốt nhất, dưỡng da càng sớm thì da càng khỏe và hạn chế các dấu hiệu của tuổi tác.

Trong đó, vùng da quanh mắt là vùng da mỏng và nhạy cảm nhất trên khuôn mặt và đây cũng là vùng các nếp nhăn xuất hiện sớm và rõ nhất. Việc sử dụng kem mắt là rất cần thiết và bạn nên bắt đầu sử dụng kem mắt từ độ tuổi 20. Nếu bạn chỉ sử dụng kem mắt thôi thì chưa đủ, hãy thử những bước massage sau đây để tăng cường hiệu quả chống nhăn ở vùng da quanh mắt nhé!

Bước đầu tiên rất đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng: giữ tay bạn thật sạch. Bạn hãy chắc chắn rằng tay bạn luôn sạch trước khi thực hiện bất cứ bước chăm sóc da nào. Việc này sẽ giúp hạn chế lượng vi khuẩn xâm nhập vào da của bạn.

Lấy một lượng kem mắt bằng một hạt thông cho mỗi bên mắt. Tùy theo kết cấu của sản phẩm mỏng hay dày mà bạn sử dụng một lượng cho phù hợp. Sau đó, dùng ngón áp út chấm đều thành từng chấm nhỏ dưới bọng mắt, mí mắt trên và phía trên xương chân mày. Bạn hãy nhớ rằng các thao tác trên vùng da này đều bắt đầu từ phía trong hóc mắt ra ngoài nhé!

Bởi vì đây là vùng da rất mỏng và nhạy cảm nên các thao tác của bạn phải hết sức nhẹ nhàng. Sử dụng ngón áp út để thoa đều kem bởi vì đây là ngón tay ít lực nhất và không làm vùng da quanh mắt bị tổn thương.

Dùng ngón tay áp út vỗ nhẹ cho kem mắt thấm vào da. Khi thoa đều kem mắt, bạn hãy cố gắng thư giãn cổ tay để ngón tay chỉ tiếp xúc với da chứ không tạo áp lực lên vùng da quanh mắt.

Một mẹo nhỏ để kem mắt được thẩm thấu vào da tốt hơn đó là hãy sử dụng bốn ngón tay vỗ nhẹ vùng da quanh mắt như thao tác đánh đàn piano vậy! Bạn có thể thực hiện động tác này như là massage để vùng da này được thư giãn vào buổi tối.

Không dừng lại ở đó, kem mắt AHC The Pure Real Eye Cream For Face còn có thể sử dụng cho cả những vùng da dễ xuất hiện nếp nhăn. Sau khi đã sử dụng các sản phẩm chống lão hóa đặc trị toàn bộ khuôn mặt, bạn có thể apply thêm kem mắt lên những vùng da dễ có nếp nhăn (như giữa chân mày, khóe miệng…) để tăng khả năng dưỡng ẩm.

Tương tự như ở vùng da quanh mắt, bạn cũng dùng ngón tay áp út chấm các điểm lên vùng da đó rồi thoa đều bằng thao tác vỗ nhẹ.

Vào buổi tối, bạn có thể áp dụng thêm các bước massage nhẹ vùng da quanh mắt. Việc này vừa giúp bạn thư giãn lại vừa giúp lưu thông tuần hoàn máu vùng da này. Một điều quan trọng là sử dụng lực tay vừa đủ để không gây áp lực cho da.

Bắt đầu, dùng ngón áp út ấn nhẹ phần đầu mắt trước. Sau 4-5 giây, chuyển đến ấn nhẹ phần đuôi mắt. Thực hiện 3 lần cho mỗi điểm.

Tiếp theo, dùng ngón cái và ngón trỏ ấn nhẹ phần xương hốc mắt bắt đầu từ đầu chân mày. Và vuốt nhẹ theo hướng ra ngoài dọc theo xương chân mày. Thực hiện khoảng 3-5 lần.

Bạn dùng ba ngón tay cái, ngón giữa và ngón áp út tạo áp lực nhẹ phần xương hốc mắt dưới. Giữ yên trong 3 giây và vuốt nhẹ theo hướng ra ngoài. Thực hiện từ 3-5 lần.

Sử dụng dụng cụ massage vùng mắt cũng là một ý kiến không tồi! Sau khi apply kem mắt, dùng dụng cụ massage lăn đều vùng da dưới mắt. Lăn phần hốc mắt rồi tới phần giữa chân mày. Cuối cùng là lăn đều phần xương chân mày. Thực hiện mỗi thao tác 3 lần và mỗi lần giữ 3 giây.

Ngoài ra, bạn nên nhận biết đúng vấn đề mà vùng qua quanh mắt của bạn đang gặp phải để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp nhé. Một số thành phần bạn nên tìm hiểu khi mua kem mắt như: Caffeine, Retinol, Hyaluronic Acid, Peptide…

0 comments

Để lại bình luận