BETA GLUCAN – THÀNH PHẦN CHỐNG LÃO HÓA DA AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

BETA GLUCAN – THÀNH PHẦN CHỐNG LÃO HÓA DA AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Lão hóa da là điều không thể tránh khỏi và để “giữ chân” tuổi trẻ của làn da, chúng ta không chỉ ăn uống lành mạnh, sống lạc quan mà còn cần can thiệp bằng mỹ phẩm với những thành phần chống lão hóa tối ưu nhất – trong đó không thể bỏ qua Beta Glucan.

Beta Glucan là gì?

Beta Glucan là một loại đường đa – polysaccharide.

Beta Glucan có thể không phổ biến ở cộng đồng làm đẹp tại Việt Nam nhưng ở nước ngoài đã có nhiều nghiên cứu về hợp chất này khẳng định lợi ích của nó đối với sức khỏe. Beta Glucan được dùng nhiều trong thuốc hoặc các loại thực phẩm chức năng tự do. Beta Glucan là một loại đường polysaccharide tự nhiên – hay còn gọi là đường đa có trong các loại thực phẩm như yến mạch, lúa mạch, nấm, vi sinh vật. Mặc dù là họ đường, nhưng lại là một hợp chất không có vị ngọt, khó bị phân giải và khi cơ thể tiêu thụ sẽ không ảnh hưởng tới lượng đường trong máu.

Beta Glucan có thể tìm thấy trong yến mạch và lúa mạch.

Thành phần này được biết đến là thành phần thần thánh giúp chữa các bệnh ở người lớn tuổi có trong nấm linh chi. Theo như nhà nghiên cứu hóa học - ông Mason tại Mỹ - loại đường đa Beta Glucan này là chất kích thích hệ miễn dịch mạnh nhất trong y học hiện nay. Beta Glutan có khả năng ngăn ngừa quá trình sinh sản của tế bào ung thư bởi chúng có tác dụng chống lại các chất gây ung thư mạnh. Không chỉ vậy mà thành phần có thể ức chế sư phát triển của khối u kể cả trong giai đoạn xúc tiến.

Beta Glucan và lợi ích cho làn da

Thành phần Beta Glucan mang lại rất nhiều lợi ích cho từng loại da.

Thành phần Beta Glucan đã được chứng minh y học có tác dụng tốt đối với sức khỏe; vậy còn đối với làn da thì sao? Theo trang Paula’s Choice thì thành phần này nằm trong danh hạng mục thành phần BEST (tốt nhất).

Những làn da nhạy cảm sẽ cực kỳ yêu thích thành phần này vì khả năng phục hồi da, làm dịu da và giảm kích ứng hiệu quả. Các đại thực bào trong beta glucan giúp tăng cường miễn dịch và làm tăng tốc độ tự chữa lành da tự nhiên qua đó tỉ lệ nhiễm trùng sẽ giảm. Bên cạnh đó đặc tính chống kháng khuẩn mạnh mẽ Beta Glucan ngăn chặn quá trình sưng viêm cho những làn da tổn thương vì mụn.

Ngoài ra thành phần này khi tăng nhân hai lần có khả năng thúc đẩy sản sinh collagen cấp ẩm chống khô và lão hóa mạnh mẽ. Beta Glucan khi thấm vào bề mặt da sẽ phần nào lấp đầy bề mặt những nếp nhăn do đó ngăn chặn dấu hiệu lão hóa sớm hay nếp nhăn hình thành sớm (immature wrinkles). Vì vậy thành phần này cũng vô cùng phù hợp cho những làn da tuổi 25+.

iUNIK Beta Glucan là sản phẩm chống lão hóa da hiệu quả chứa 100% Beta Glucan lên men.

Hiện nay trên thị trường các mĩ phẩm có chứa Beta Glucan đa số được chiết xuất từ nấm; do vậy khả năng chống lão hóa sẽ cao và hiệu quả hơn beta glucan từ yến mạch. Trong khi beta glucan chiết xuất từ yến mạch sẽ giúp khác viêm và hỗ trợ làm lành da tốt hơn. Vì vậy bạn nên đọc kĩ thành phần trước khi quyết định “rút hầu bao” nhé!  

0 comments

Để lại bình luận