BÍ QUYẾT ĐẰNG SAU LỚP TRANG ĐIỂM MỊN MÀNG KHÔNG MỐC

BÍ QUYẾT ĐẰNG SAU LỚP TRANG ĐIỂM MỊN MÀNG KHÔNG MỐC

Make-up là một trợ thủ đắc lực cho các cô gái mỗi khi xuống phố, giúp cô nàng tự tin tung tăng vui chơi. Nhưng có điều gì tệ hơn khi một lớp trang điểm đáng ra phải giúp bạn xinh xắn hơn, tự tin hơn lại trở thành khuyết điểm khiến bạn muốn trốn ngay về nhà thì quả là đáng lo ngại. Để sở hữu một lớp make up mịn màng, không hề mốc tránh khiễn lớp trang điểm ý quá lộ liễu, hãy thử tham khảo những tips nhỏ sau đây. Mình tin sẽ rất hữu ích và đáng bỏ túi đó!

1. Chuẩn bị kỹ càng cho làn da trước khi trang điểm

Làn da của bạn về cơ bản chính là nền móng quan trọng nhất để tiếp nối những bước trang điểm tiếp theo. Do đó sự chuẩn bị cho lớp make-up luôn là phần quan trọng đầu tiên khi trang điểm. Nếu về cơ bản làn da của bạn đạt đủ tiêu chuẩn cho lớp phấn, phấn sẽ phối hợp với làn da rất tốt, đạt hiệu quả mịn màng. Còn ngược lại làn da và lớp trang điểm sẽ khó hòa hợp với nhau, để rồi dẫn tới những vấn đề như bị mốc hoặc không đều màu.

Để đảm bảo cho một lớp phấn láng mịn thì độ ẩm của da chính là mấu chốt. Nếu làn da có khối lượng dầu cao do thiếu độ ẩm, lớp phấn sẽ trôi khá nhanh vì da đổ dầu. Nhưng khi da được cung cấp độ ẩm đầy đủ, lớp phấn sẽ ăn vào da dễ dàng tạo hiệu ứng mịn màng tự nhiên. Hơn nữa để chuẩn bị cho make up thì việc dưỡng ẩm như hàng ngày sẽ là không đủ, bởi lớp phấn sẽ lấy đi một phần độ ẩm để hòa vào làn da.

Nếu các bạn theo dõi những video hưỡng dẫn make-up, các beauty blogger thường hêm một bước dưỡng da nữa trước khi make-up và đó chính là đắp mặt nạ. Không có gì là bất ngờ khi mặt nạ lại được yêu thích sử dụng trước khi trang điểm, bởi sự tiện lợi và thẩm thấu nhanh cũng như cung cấp độ ẩm tứng thì của chúng. Nhưng để chuẩn bị da cho lớp trang điểm, hãy lựa chọn cho mình một loại mặt nạ cấp ẩm với cấu kết tinh chất nhẹ, thẩm thấu nhanh và đặc biệt không gây bí bách như Make P:rem Comfort Air Sheet Mask. Đặc biệt với cấu kết mỏng nhẹ, sẽ giúp tinh chất thấm thấu vào da dễ dàng, làm dịu da trước khi lớp phấn đầu tiên được thoa lên.

2. Thoa từng lớp kem mỏng một

Một trong những lý do khiến lớp trang điểm bị mốc chính là khi các cô gái thoa những lớp phấn rất dày lên mặt. Thay vào đó hãy thử áp dụng từng lớp mỏng một lên toàn khuôn mặt để che những khuyết điểm kém xinh. Với các thoa phấn từng lớp mỏng ,lớp phấn sẽ mỏng nhẹ toàn khuôn mặt, nhưng bạn sẽ kiểm soát được những khu vực kém hoản hảo trên da và tán thêm lớp phấn khác khi cần thiết.

Và hãy tập chấp nhận những vết tàn hương trên mặt bạn, hãy đừng cố gắng che đậy chúng đi bằng mọi cách, vì những lớp phấn dầy cộp đó chỉ làm lớp phấn kém phần hài hòa hơn mà thôi. Lớp trang điểm không nhất thiết phải hoàn hảo, không tì vết vì bởi những nốt tàn hương ấy cũng là một đặc điểm riêng của bạn mà.

3. Giữ độ ẩm cho lớp trang điểm trong suốt một ngày

Để giữ được tình trang mềm mịn, tránh khô mốc thì việc tiếp độ ẩm cho lớp make up cũng như làn da là không thể xem nhẹ. Dù lớp make-up có ăn da tới mấy thì việc mất nước do khí hậu và hoạt động trong ngày là không thể tránh khỏi. Đặc biệt với những làn da có xu hướng khô thì càng nên lưu ý giải pháp giữ ẩm cho da cũng như lớp trang điểm.

Cách đơn giản nhất để giữ lớp trang điểm luôn “in check”  chính là xịt khoáng. Xịt khoáng là điểm then chốt cho một lớp make up, giúp khóa lại lớp phấn và kéo dài tuổi thọ của lớp trang điểm đó. Ngoài ra xịt khoáng sẽ giúp bạn sảng khoái và thư giãn. Thế nhưng hiệu ứng chính của những lọ xịt khoáng này vẫn là giúp bạn có một lớp nền nhìn tự nhiên, không bột hay mốc.

Những lọ xịt khoáng tiêu biểu phù hợp cho mọi lúc mọi nơi và đặc biệt gọn nhẹ dễ mang theo mình chính là Xịt Khoáng Dưỡng Ẩm Make P:rem Safe Me Relief Moisture Mist. Với nồng độ pH chuẩn 5.5 cũng với những thành phần an toàn đảm bảo, em ý sẽ giúp bạn cân bằng làn da, cung cấp đổ ẩm và giúp bạn tỉnh ngay những lúc mắt muốn rũ xuống.

Chúc các bạn luôn xinh với lớp make-up mịn màng, không hề mốc trong suốt một ngày!

0 comments

Để lại bình luận