CÁCH CHĂM SÓC LÀN DA “KHÔNG PHẤN” CỦA MICHELLE PHAN

CÁCH CHĂM SÓC LÀN DA “KHÔNG PHẤN” CỦA MICHELLE PHAN

Khó có ai có thể tưởng tượng được bản thân suốt 2 năm trời không thoa lấy một tí phấn lên mặt, nhưng Michelle Phan thì khác, cô đã từ bỏ phấn nền suốt thời gian 2 năm, tránh trang điểm nhiều và lý do đằng sau chính là một chu trình dưỡng da tỉ mỉ. Trong một cuộc phỏng vấn cùng The Klog thì Michelle Phan đã thẳng thắn chia sẻ về quyết định của mình cũng như chu trình dưỡng da hiện tại của cô.

Lý do gì khiến một phù thủy make-up từ bỏ phấn nền?


Michelle Phan chia sẻ rằng, sử dụng phấn nền để tạo nên một làn da hoàn hảo đã trở nên quá xa xỉ đối với cô. Thời gian cô bỏ ra để tạo nên lớp nền đó và hơn nữa là thời gian chăm sóc da sau đó quá nhiều. Làn da của cô đã dần trở nên phụ thuộc vào phấn, khi càng lớn tuổi, cô càng cần phải che nhiều lớp phấn lên hơn. Và điều đó khiến cô cảm thấy tồi tệ. Cô giải thích thêm rằng: “Làn da luôn báo hiệu cho chúng ta biết bằng những vấn đề khác nhau. Nhưng bản thân tôi lại luôn dùng phấn để che đậy chúng lại thay vì giải quyết chúng. Tôi đã cảm thấy không còn là tôi, nếu không có một lớp phấn hoàn hảo. Và điều đó dần tạo nên cảm giác không an toàn trong tôi.

Chu trình chăm sóc da hiện tại của Michelle Phan thế nào?

Hiện tại, Michelle Phan sử dụng sữa rửa mặt Missha Near Skin pH Balancing Cleansing Foam – cô yêu thích lọ sữa rửa mặt nhẹ nhàng, mang mùi hương man mát của chanh. Khi làn da nổi mụn, cô sẽ chuyển sang sử dụng sữa rửa mặt có chứa Salicylic Acid là  COSRX Salicylic Acid Daily Gentle Cleanser để giúp cải thiện tình trạng của mụn. Tiếp đó cô sử dụng nước cân bằng Son & Park Beauty Water – chỉ cần thấm vào bông, lau nhẹ qua da để khiến da sạch, ẩm và tươi mới. Khi da cần tẩy da chết, cô sử dụng tẩy da chết hóa học Dr. G Brightening Peeling Gel – một loại tẩy da chết khá nhẹ và đảm nhiệm tốt vai trò lấy đi những tế bào chết trên da và chuẩn bị làn da cho bước dưỡng tiếp tới.

Sau đó cô dùng Neogen Real Fermen Micro Essence.  Cô chia sẻ rằng, cô rất yêu thích nhãn hiệu Neogen bởi sự hiệu quả của những sản phẩm mang lại mà giá thành lại không hề đắt. Tiếp tới cô sẽ đắp mặt nạ Manefit Natural Gift Green Tea Pore Care Sheet Mask. Sau đó cô chọn  Missha Time Revolution Night Repair New Science Activator Ampoule cho bước dưỡng serum và kết thúc khóa ẩm bằng một lớp kem  A’PIEU Madecassoside Cream, giúp cô tái tạo lại lớp bảo vệ tự nhiên của da.

Và nếu làn da của cô gặp phải tình trạng kích ứng, cô thường sử dùng Benton Aloe Propolis Soothing Gel.

Tình trạng làn da hiện tại của Michelle Phan ra sao?

Cô chia sẻ rằng, cô cảm thấy rất hài lòng và thỏa mãn với cuộc sống đơn giản hiện tại. "Đều là những việc nhỏ bé, nhưng tôi không cần phải lo lắng về lớp make up của tôi nữa. Tôi yêu làn da của tôi, để ý và quan tâm chăm sóc nó." 

Hiện tại hàng ngày Michelle trang điểm thế nào?

Michelle Phan chia sẻ: Hiện tại mọi thứ đều rất đơn giản, tôi chỉ cần đúng 3 phút để hoàn thành việc trang điểm của tôi. Tôi dùng che khuyết điểm cho những chỗ cần thiết, kẻ lông mày bằng một sản phẩm tôi đang phát triển cho công ty Em, bút kẻ mắt nước của Em, 2 lớp mascara, và son True Gloss in Magic Hour cũng của Em. Vậy thôi.

Tôi đã thí nghiệm rất nhiều ở tuổi 20 đẻ tìm ra một vẻ đẹp riêng cho chính mình. Giờ đây tôi đã ở tuổi 30, và tôi đã tìm thấy một vẻ đẹp phù hợp với tôi nhất. Để tìm được vẻ đẹp riêng của chính mình, chúng ta cần thời gian. Vì tất cả là một hành trình. Chốt hạ lại, làn da của bạn, chính là nền tảng, nếu bạn không trân trọng và chăm sóc chu đáo, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc để chữa trị sau này.


Nguồn: The Klog


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận