CENTELLA ASIATICA – RAU MÁ CÓ THỰC SỰ TỐT NHƯ LỜI ĐỒN

CENTELLA ASIATICA – RAU MÁ CÓ THỰC SỰ TỐT NHƯ LỜI ĐỒN

Chiết xuất rau má giúp kháng viêm, kháng khuẩn, sáng da và điều trị vết sẹo, vết thâm hiệu quả. Có lẽ câu này dạo gần đây các bạn đã nghe qua rất rất nhiều lần. Nhưng để tìm hiểu sâu hơn về công dụng của chiết xuất rau má thì hãy cùng Yppuna tóm tắt lại về rau má từ những bài viết khoa học nhé!CENTELLA ASIATICA – RAU MÁ

Rau má là một loại thảo dược thường mọc ở những vùng đầm lầy nhiệt đới như Ấn Độ, Đông Nam Á và những vùng ẩm ướt ở Đông Nam Mỹ. Rau má đã được trọng dụng như một loại thuốc chữa bách bệnh từ 3000 năm về trước. Ngoài ra khả năng hỗ trợ hồi phục và chống lão hóa của rau má cũng đã được chứng minh qua những thí nghiệm khoa học.

Rau má thường được dùng trong quá trình điều trị hen, bệnh tim mạch, viêm loét, hoặc để cải thiện trí nhớ, chống trầm cảm, kháng viêm, kháng khuẩn và cả bệnh vẩy nến. Dựa vào đó, công dụng của rau má thực sự hiệu quả đối với vấn đề da liễu. Trong y học cổ truyền thảo dược Centella Asiatica đã luôn được trọng dụng  để khôi phục vết thương nhỏ, vết trầy xước, vết bỏng, và như một chất chống viêm, đặc biệt là bệnh chàm (eczema).

ĐIỀU GÌ KHIẾN RAU MÁ CÓ CÔNG DỤNG HIỆU QUẢ?

Những giá trị y học của rau má ẩn chứa trong thành phần của loại thảo dược này. Đó chính là sự hiện diện của triperpenes như asiatic acid, madecassic acid, asiaticosidemadecassoside – chúng mang một tên chung đó là centelloids.

Những thành phần nêu trên có công dụng chung chính là thúc đẩy quá trình hổi phục, cải thiện điều trị các vết thương nhỏ, vết bỏng, bệnh vẩy nến và bệnh xơ cứng bì.

Cơ chế tác động vào quá trình điều trị bao gồm việc các thành phần nêu trên thúc đẩy mạnh quá trình nhân nguyên bào sợi (tế bào phổ biến nhất tạo ra collagen), và tăng lượng collagen được tổng hợp. Ngoài ra các thành phần hoạt tính của rau má còn cải thiện độ đàn hồi của làn da non mới, đồng thời ức chế giai đoạn viêm của sẹo và sẹo lồi. Cũng đã từng có rất nhiều nghiên cứu được tiến hành để chứng minh công dụng chống oxy hóa của chiết xuất rau má. Hơn vậy nữa, chiết xuất rau má ức chế tốt quá trình sản sinh tế bào sẹo.

Cơ quan quản lý thuốc châu Âu (European Medicines Agency) đã cho phép bổ sung thành phần chiết xuất rau má vào các loại thuốc, bột và kem điều trị từ năm 1968, đặc biệt dành cho những sản phẩm hỗ trợ điều trị vết thương và các vấn đề da liễu ở giai đoạn đầu tiên.

Tổng kết lại thì các thành phần trong Centella Asiatica (rau má) làm nhanh quá trình lành vết thương bằng cách kích thích biểu mô, tăng tốc quá trình sản sinh collagen, đồng thời kìm hãm tình trạng viêm nhiễm, giúp vết thương khép lại nhanh chóng, và giảm thiểu sẹo hiệu quả.


CHIẾT XUẤT RAU MÁ VÀ MỸ PHẨM

Dựa vào tất cả các tính năng đã liệt kê ra phía trên, thì những sản phẩm mỹ phẩm có chứa chiết xuất rau má hẳn sẽ rất hấp dẫn đối với các làn da dễ bị mụn, hoặc những làn da hay kích ứng. Chiết xuất rau má chắc chắn sẽ giúp da của bạn lành lặn nhanh hơn bởi công dụng làm giảm viêm hay thúc đẩy quá trình sản sinh collagen và ức chế tế bào sẹo. Tất cả những công dụng đó sẽ giúp bạn trải qua quá trình điều trị mụn dễ dàng hơn, cùng với ít vết thâm và sẹo hơn.

Kể cả những làn da ít vấn đề về mụn vẫn có thể hưởng lợi từ chiết xuất rau má, bởi tính chống oxy hóa hiệu quả.

Nếu bạn đang loay hoay với làn da mụn viêm, mong mau chống lành lặn, ít vết thâm, ít vết sẹo thì hãy tham khảo những sản phẩm có chứa chiết xuất rau má ngay dưới đây nhé!

  1. TINH CHẤT DƯỠNG TỪ RAU MÁ COSRX CENTELLA BLEMISH AMPOULE 

  2. BỘT TRỊ MỤN CHIẾT XUẤT TỪ RAU MÁ ALIVELAB CENTELLA DRESSING POWDER

  3. TINH CHẤT RAU MÁ LÀM DỊU DA 2SOL DUNA TIGER AMPOULE

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm có chứa chiết xuất rau má, quy trình chăm sóc da mụn viêm và sưng sử dụng sản phẩm trên, hãy cùng xem các video của Yppuna nhé! Chúc các bạn luôn xinh!


 

 

 

 

 

 

0 comments

Để lại bình luận