CHỐNG LÃO HÓA THEO TỪNG ĐỘ TUỔI

CHỐNG LÃO HÓA THEO TỪNG ĐỘ TUỔI

Làn da hoạt động cũng như một cỗ máy vậy, khi năm tháng trôi qua, làn da của chúng ta cũng sẽ lão hóa, già đi và gặp phải những vấn đề khác nhau. Do vậy chúng ta nên tìm hiểu về cách chăm sóc da và ngăn ngừa lão hóa cho từng khung độ tuổi để phòng ngừa cũng như giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Trong thời đại bây giờ, da của chúng ta bị ảnh hưởng nặng bởi ô nhiễm môi trường, dinh dưỡng không lành mành và việc thiếu ngủ cũng như áp lực trong cuộc sống nên da lão hóa càng nhanh hơn. Với nỗi sợ da lão hóa thì các cô gái luôn muốn đề phòng trước, rút hầu bao cho những món mỹ phẩm đắt tiền cũng với các thàn phần chống lão hóa siêu sao. Nhưng sự thật lại là da chỉ lấy đủ phần dinh dưỡng cần thiết cho chúng, do vậy nếu bạn áp dụng những loại mỹ phẩm phức tạp hơn cho đọ tuổi 40 trở lên cho một làn da 20 tuổi, thì da sẽ không được lợi ích gì nhiều, chỉ là túi tiền của bạn sẽ vơi nhanh chóng.

Khi da ở độ tuổi đầu 20 thì những thành phần nhằm kích thích sinh sản collagen. Nhưng một khi tuổi mấp mé đâu 30 thì tất cả các loại dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, thành phần chống lão hóa, collagen, elastin và cả hyaluronic acid trong cơ thể đều tụt giảm dần. Và đó cũng là khi da dễ dàng tiếp nhận các thành phần kích thích sản xuất collagen, chống lão hóa hơn, vì đơn giản là khi đó da cần thiết chúng, nên sẽ “ăn” và sử dụng những thành phần ấy một cách hiệu quả hơn.

Luật lệ chăm sóc da cho làn da dù ở độ tuổi 20 hay 70 đều giống nhau. Điều quan trọng là bạn luôn giữ được một lớp rào cản tự nhiên vững vàng, khỏe mạnh, để có một sự bảo vệ tốt khỏi các yếu tốt bên ngoài.  Ở độ tuổi 20 thì da có khả năng chống lại ảnh hưởng tiêu cực tốt hơn, bởi khi đó cơ thể tiếp nhận các dinh dưỡng từ chế độ ăn tốt hơn, và giúp da hồi phục nhanh hơn khi bạn theo một chế độ ăn uống lành mạnh. Nhưng khi da tiến tới độ tuổi 40 – 50 thì da sẽ gặp những vấn đề như:

  • nống độ dầu được tiết ra từ da sẽ giảm 1 – 1.5% mỗi năm – đó cũng là lý do vì sao da trở nên khô hơn, tiếp nhận các dưỡng chất, khoáng chất kém hơn và dẫn tới một làn da thiếu dinh dưỡng
  • số lượng hóc môn estrogen (giúp da mềm mại và mịn màng) cũng giảm xuống nghiêm trọng

Vì vậy ở độ tuổi này da cần bổ sung thêm dưỡng chất từ các sản phầm có thành phần như vitamin E, B và những chất béo phúc tạp.

Dưỡng da và chống lão hóa theo từng độ tuổi:

Tuổi 20

Hãy chú trọng việc sử dụng kem chống nắng, bổ sung Vitamin C bằng các loại serum. Và từ những năm cuối tuổi 20, bạn có thể bắt đầu sử dụng kem mắt, bắt đầu chống lão hóa với retinol để kích thích sản sinh collagen và hướng về một loại kem dưỡng chưa hyaluronic acid để đảm bảo độ ẩm cho da.

Tuổi 30

Hãy thử sử dụng những loại sữa rửa mặt có chứa thành phần tẩy da chết AHA để kích thích tuần hoàn tế bào, làm mới làn da. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng kem dưỡng có chứa thành phần chống lão hóa Vitamin C và kem chống nắng là một điều kiện không thể bỏ qua. Bạn cũng có thể thêm vào chu trình dưỡng da một lọ kem dưỡng có chứa retinol để sử dụng 1-2 lần một tuần vào bạn đêm nhằm kích thích da sinh sản collagen.

Tuổi 40

Ở độ tuổi này, những sản phẩm dưỡng ẩm da hiệu quả như thành phần hyaluronic acid là rất cần thiết để ngăn chặn khả năng da khô dần bởi sự thiếu hụt của lượng dầu tự nhiên. Làn da ở độ tuổi này cũng có thể tiếp xúc với loại kem có chứa retinol ở nộng độ cao hơn và sử dụng mỗi tối.

Tuổi 50

Hãy đảm bảo rằng chu trình dưỡng da có chứa những sản phẩm cùng thành phần như Vitamin C, E và các loại peptide như amino acid và protein để thúc đẩy quá trình sản sinh collagen cũng như elastin.

 


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận