Chu trình dưỡng da dành cho làn da dầu thiếu nước

Chu trình dưỡng da dành cho làn da dầu thiếu nước

Để chăm sóc làn da dầu đã là một quá trình không đơn giản, nhưng để nuôi dưỡng một làn da dầu lại thiếu nước và nhạy cảm thì lại càng đau đầu hơn. Trong bài viết này Yppuna sẽ hướng dẫn các bạn một chu trình chăm sóc da dành riêng cho làn da khó chiều này.

Trước khi tiến sâu vào phần chăm sóc, các bạn nên hiểu rõ hơn về làn da dầu bị mất nước (dehydrated skin). Khi làn da dầu là một loại da, thì mất nước lại là một trình trạng của da khi làn da bị thiếu nước trầm trọng. Tình trạng này thường gặp khi thời tiết chuyển mùa, làn da dễ bị hụt nước bởi sự thay đổi về độ ẩm cũng như về khí hậu. Làn da chúng đa được xây dựng bởi các tế bào dựa trên nước (water-based) và chứa tới 64% nước. Khi lớp da trên cùng cũng là lớp bảo vệ làn da bị tổn thương bởi khí hậu khắc nhiệt, chúng bị mất đi khả giữ ẩm, khiến làn da trở nên khô, ngứa và căng rát. Đó cũng là khi làn da sẽ tiết thêm nhiều dầu hơn để bảo vệ làn da và đối phó với việc da bị mất nước. Và đối với một làn da dầu thì làn da vẫn căng, không đều màu và dễ nhăn, nhưng lại có một lớp dầu ở trên bề mặt da.

Bước 1: Rửa Mặt

Rửa mặt không đúng cách cũng dẫn tới một làn da dầu, bởi khi bạn sử dụng một loại sữa rửa mặt không phù hợp và không lành tính, lớp bảo vệ của làn da sẽ bị bào mòn dần, khiến chức năng bảo vệ giảm đi, khó giữ sự cân bằng giữa dầu và nước của da và vì đó khiến da dầu nhưng lại mất nước. Bạn hãy tìm cho mình một loại sữa rửa mặt có độ pH 5.5, lành tính, diu nhẹ mà lại sạch như Heimish All Clean Green Foam pH 5.5 để giúp làm sạch da mỗi ngày mà không hề bào mòn lớp bảo về ở da.  

Bước 2: Tẩy da chết

Khi da bạn tiết ra quá nhiều dầu dư thừa, làn da sẽ có xu hướng bị bí tắc bởi tế bào chết và dầu thừa ở trong lỗ chân lông. Điều đó khiến làn da bị xỉn màu và không đều màu, vì vậy bạn cần tẩy da chết thường xuyên 1 tới 2 lần một tuần để tránh các vấn đề về lỗ chân lông. Một loại tẩy da chết có thể khiến làn da căng mượt và mềm mại chính là Iunik Lime Moisture Mild Peeling Gel, có một cấu kết mịn và thành phần chiết xuất từ 5 loại trái cây cùng với AHA sẽ giúp bạn loại bỏ tế bào chết và dầu hiệu quả.

Bước 4: Serum dưỡng và tinh chất

Một sản phẩm cấp nước hiệu quả là thực sự cần thiết cho làn da thiếu nước trầm trọng mà lại dầu. Một sản phẩm như  huyết thanh cấp nước AHC Hydra B5 Soother sẽ cấp nước tức thì cho một làn da khát nước. Trong thành phần có chứa chủ yếu là Hyaluronic Acid, Vitamin B5 và chiết xuất từ ra sam, những thành phần siêu sao giúp làm dịu da, cấp nước hiệu quả và giữ ẩm lâu. Đây là một sản phầm bạn có thể sử dụng cả sáng lẫn tối để đảm bảo làn da luôn có nguồn nước đầy đủ, tránh tình trạng bịt hiếu hụt đẫn tới khô và căng rát.

 Bước 5: Mặt Nạ

Mặt nạ là một giải pháp tốt trong tình trạng khẩn cấp, khi bạn cảm thấy làn da đang khó chịu, cần được làm dịu lại. Đối với làn da dầu, bạn hãy lựa chọn mặt nạ có các thành phần giúp cần bằng lượng dầu tiết ra từ da cũng như các thành phần dưỡng ẩm thẩm thấu nhanh như trong mặt nạ cấp ẩm Mediheal N.M.F Aquaring Ampoule Mask, dành cho làn da một lượng tinh chất cấp ẩm tức thì khiến làn da được giải khát ngay lập tức. Nếu bạn chăm sử dụng mặt nạ, đó cũng là một cách phòng ngừa da thiếu hụt nước hiệu quả.

Bước 6: Kem dưỡng

Mặc dù làn da dầu luôn có cảm giác bóng và dính, nhưng để dưỡng ẩm thì các bạn cũng không nên bỏ qua bước kem dưỡng để khóa lượng nước trong da từ các bước trước đó. Khi lựa chọn kem dưỡng ẩm các bạn nên tìm cho mình một loại kem mỏng nhẹ có thể thẩm thấu nhanh như kem dưỡng ẩm rau má Iunik Centella Calming Gel Cream, với một cấu kết nhẹ dạng gel và thành phần chiết xuất rau má giúp làn da điều hòa lượng dầu tiết ra và ngăn ngừa các vấn đề của da dầu như mụn bởi khả năng chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả của thành phần này.

 

Với một chu trình dưỡng da dành riêng cho da đầu mà thiếu nước như này dần dần bạn sẽ sớm khắc phục được làn da khó chiều này. Hãy chú ý và kiên trì  để có một làn da khỏe mạnh nhé. Chúc các bạn luôn xinh!


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận