COSMETIC DIET – TỐI GIẢN HÓA CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA VÌ “LESS IS MORE”

COSMETIC DIET – TỐI GIẢN HÓA CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA VÌ “LESS IS MORE”

Có lẽ cô gái nào cũng sẽ sở hữu đầy một tủ skincare các loại, bỏ túi bao nhiêu lý thuyết về cách chăm sóc da từ 5 bước tới 10 bước. Đã quá quen với những video chia sẻ cách chăm sóc da với trên 20 loại sản phẩm khác nhau. Và cũng không thiếu những cô gái bôi bôi thoa thoa hơn 20 sản phẩm mỗi ngày với ao ước có được làn da đẹp, có được lớp make up hoàn hảo để tự tin xuống phố…

Nhưng điều đó có thực sự là cần thiết cho làn da của bạn?

THÀNH PHẦN TRONG MỖI SẢN PHẨM

Điều chúng ta trước giờ vẫn nên quan tâm nhất khi sử dụng vẫn là thành phần. Để thuyết phục được các bạn mua về một sản phẩm, các hãng sẽ sử chỉ nêu ra những thành phần tốt nhất trong sản phẩm để quảng bá cho sản phẩm đó, khiến bạn chỉ nghĩ tới những thành phần cực kỳ tốt cho làn da của bạn, mà quên đi rằng, ngoài những thành phần được gạch chân, đưa lên đầu dòng, còn có những “kẻ xấu” ẩn náu đằng sau trong một bảng thành phần rất dài và viết bằng chữ nhỏ. Bạn hãy nghĩ lại xem, lần cuối bạn xem thành phần trước khi rước về một sản phẩm là khi nào?

Nếu là người trong ngành beauty, am hiểu sâu, có chuyên môn cao có lẽ sẽ chỉ sở hữu những sản phẩm lành tính nhất, an toàn nhất cho làn da. Con nếu bạn tìm hiểu một chút, khôn khéo tinh ý một chút, bạn có thể lựa ra những sản phẩm ít hại hơn, lành tính hơn một chút, nhưng vẫn không thể tránh khỏi những dòng sản phẩm chứa 1 số thành phần không mấy ưu ái cho làn da của bạn. Mỗi một sản phẩm được làm ra từ khoảng 30 tới 50 thành phần khác nhau, nhưng chỉ cần chứa 2 - 3 thành phần xấu thôi, nếu bạn nhân lên đủ cho 5 bước từ sữa rửa mặt -> toner -> essence -> serum -> kem dưỡng…rất tiếc, bạn đang hàng ngày đối mặt với 10 -15 thành phần có hại cho da, chỉ từ những sản phẩm làm đẹp.

Thay vì giúp cho da được cải tạo, hồi phục và khỏe lại, có phải bạn đang làm chúng mỏng hơn, nhạy cam hơn và tổn thương và kết quả là lão hóa nhanh hơn?

KHẢ NĂNG HẤP THỤ CỦA DA, THẨM THẤU CỦA THÀNH PHẦN MỸ PHẨM

Có những thống kê cho rằng, một người phụ nữ hấp thụ trung bình là khoảng 2kg hóa chất từ các loại mỹ phẩm trang điểm cũng như dưỡng da. Bạn có bao giờ nghĩ rằng những thành phần có hại trong mỹ phẩm có thể thẩm thấu vào tận máu và ảnh hưởng tới sức khỏe con người? Theo những nghiên cứu mới nhất hiện nay thì việc hóa chất từ mỹ phẩm thẩm thấu và có dấu vết trong máu là điều hoàn toàn có thể.  Ví dụ như paraben (một thành phần có công dụng bảo quản trong mỹ phẩm) thường được tìm thấy trong máu những bệnh nhân ung thư vú. Phtalate (một chất nhũ hóa) có thể gây rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục, và còn nhiều thành phần có hại tương tự như vậy nữa. (Đọc: TOP 8 thành phần có hại trong mỹ phẩm)

Nếu mối liên kết giữa các thành phần xấu trong mỹ phẩm với các mối nguy hiểm tới sức khỏe con người đã được chỉ ra, bạn nên tin rằng, những thứ bạn bôi lên da, rất có thể một ngày sẽ xuất hiện trong máu của bạn.

TỐI GIẢN HÓA CHU TRÌNH CHĂM SÓC DA – COSMETIC DIET

Nếu các bạn ăn quá nhiều, cơ thể không thể xử lý và tiêu hóa được hết, những năng lượng, thành phần dư thừa sẽ được tích trữ lại, lâu ngày sinh thành mối nguy hiểm, tổn hại tới sức khỏe. Đối với làn da của chúng ta cũng vậy. Như mình đã nói phía trên, mỗi một sản phẩm làm đẹp có thể chứa từ 30 – 50 loại thành phần khác nhau, và nếu các bạn còn nhân lên với nhiều sản phẩm khác trong một quá trình chăm sóc da, thì đối vỡi làn da của chúng ta sẽ quá tải mất. Cosmetic Diet do đó là cần thiết.

Có lẽ các bạn cũng biết tới câu truyện đang được lan chuyền rất nhanh từ một cô gái từng sở hữu làn da tổn thương nhiều mụn, nhưng lại chiến thắng đám mụn đó để sở hữu một làn da căng mịn bóng mượt chỉ vì rửa mặt với toner – phương pháp Toner Wash.

Toner Wash – là một bước làm sạch da tiếp theo sau khi đã tẩy trang và rửa lại bằng sữa rửa mặt. Phương cách Toner Wash chính là sử dụng nước hoa hồng Natural Pacific Fresh Herb Calendula Tinture Toner hòa vào với nước theo tỉ lệ 2 nắp toner, với 2 cốc nước (500ml) để sau khi đã rửa mặt sạch, vỗ nước hòa với toner lên mặt trong vòng 30 giây, để loại bỏ những bụi bẩn còn đọng lại và đồng thời giúp cho da những dưỡng chất của toner được thẩm thấu tốt hơn.

Phương pháp này khá đơn giản, nhưng lại hiệu quả với cô gái da xấu, nhiều mụn là điều khá là thần kỳ, và khó có thể tin được. Nhưng nếu nghĩ theo chiều hướng khác, khi một làn da đang bị mụn, bị tổn thương bởi viêm nhiễm rất nhiều, và thực sự rất yếu, thì thay vì tấn công đám mụn bằng nhiều bước chăm sóc da khác nhau, cùng với bao nhiêu thành phần không rõ về độ an toàn, thì cô gái ý chỉ chú tâm vào việc cơ bản đầu tiên chính là làm sạch da. Ngoài ra thành phần của toner hãng Natura Pacific có chứa chiết xuất từ hoa cúc tới 90%, rất hiệu quả để kháng viêm và làm sạch, cũng như cung cấp độ ẩm.

Chăm sóc da thực sự cần thời gian và sự bền bỉ. Vì tối giản hóa các bước chăm sóc da, cho da một cơ hội được phục hồi hoàn toàn tự nhiên, sự kiên nhẫn lại cần hơn bao giờ hết. Cũng như cô gái sử dụng phương pháp Toner Wash này, kiên trì pha pha vỗ vỗ nước với toner tới 50 ngày không ngừng nghỉ, để rồi bao nhiêu nỗ lực cũng được báo đáp.

KẾT – COSMETIC DIET VÌ “LESS IS MORE”

Thay vì vội quá hóa mất khôn, sử dụng nhiều loại sản phẩm có chứa những thành phần không lành mạnh, hãy giúp cho da của mình được sạch trước, cung cấp những dưỡng chất thực sự cần thiết cho làn da, và phần còn lại có lẽ da sẽ có thể xử lý một cách tự nhiên.

Yppuna cũng luôn tin rằng, less is more - ít mà hóa ra lại là nhiều, vì chúng mình luôn tin rằng, những điều tốt đẹp luôn có thể đến từ những việc đơn giản, cơ bản nhất, vì khi nền móng đã vững chắc, thì khó có yếu tố nào có thể lay động. Chăm sóc da cũng vậy, da chỉ đẹp khi da thực sự khỏe mạnh. Và Yppuna sẽ chỉ mang lại những sản phẩm thực sự cần thiết cho làn da, làm từ những thành phần dưỡng chất tốt cho da nhưng không kèm theo các chất tạp khác. Yppuna tin rằng, để có một làn da đẹp, con gái chúng mình không nhất thiết phải đổ cả gia tài vào đó, chỉ cần am hiểu một chút, khéo léo chọn lựa một chút, để tìm được những sản phẩm phù hợp nhất cho da của mình. Và đừng lo nếu bạn lúng túng và mơ hồ về các thành phần cũng như sản phẩm, vì Yppuna luôn sẵn lòng tư vấn những điều chân thật nhất!

Chúc các bạn luôn xinh!

0 comments

Để lại bình luận