HÃY GIÚP CÔ BẠN KÉM TỰ TIN VƯỢT QUA SỰ MẶC CẢM

HÃY GIÚP CÔ BẠN KÉM TỰ TIN VƯỢT QUA SỰ MẶC CẢM

Trong thời buổi facebook và instragram có vô vàn trai xinh gái đẹp, thì những cô gái tự ti, khép nép và ngại ngùng chính vì những vấn đề về da còn nhiều hơn vậy nữa. Để trở nên tự tin với chính bản thân mình thực sự không dễ, vì để loại bỏ đi lớp make-up che đậy những từng cái mụn, từng vết thâm, do đó hãy cùng nhau đối mặt với những vấn đề về da và giúp nhau trở nên tự tin hơn nhé. Khi có một cô bạn đồng hành cùng, hỗ trợ và chia sẻ, mọi việc hầu như dễ hơn bội phần. Hãy giúp những cô gái kém tự tin nhé các bạn!

1. Dấu hiệu bạn bè của bạn đang vật lộn với những vấn đề về da

Có rất nhiều người đang phải chịu đựng trong im lặng và thậm chí không nói chuyện với gia đình và bạn bè thân thiết về các vấn đề về da của họ, cho dù đó là vì họ cảm thấy xấu hổ, sợ hãi và họ không nghĩ rằng bất cứ ai thực sự thấu hiểu được những áp lực trong cuộc sống hàng ngày của họ bởi chính những vấn đề về da.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn của bạn đang chiến đấu với các vấn đề về da như mụn trứng cá hoặc lo lắng về các dấu hiệu lão hóa sớm như nếp nhăn, nhưng họ không nói trực tiếp với bạn về vấn đề của họ, hãy làm một người hỗ trợ tốt, quan tâm và hỏi thăm để tìm cách khắc phục. Nếu bạn bè của bạn đột nhiên bắt đầu tránh tiệc tùng, tụ tập ăn uống, đi chơi và tâm trạng của họ thay đổi khi chủ đề chuyển sang làm đẹp hoặc da, họ bắt đầu trang điểm dày hơn bình... đó là dấu hiệu cho thấy họ đang lo lắng về bề ngoài của họ và sự tự tin của họ ở mức thấp nhất.

2. Chia sẻ những tuyệt chiêu làm đẹp

Khi gặp phải vấn đề nào đó, hầu hết chúng ta đều tìm tới những lời khuyên và kinh nghiệm của người người khác khi họ đã giải quyết những vấn đề tương tự. Điều này cũng được áp dụng tương tự cho bất các vấn đề về da. Vì vậy, việc chia sẻ lời khuyên về cách chăm sóc da, chải chuốt và làm đẹp và kinh nghiệm khi đối mặt với vấn đề da. Có thẻ cô bạn ấy đang ngán ngầm việc nói về những vấn đề của mình, nhưng nếu được đáp lại bằng những lời khuyên hữu ích thì sẽ không ai từ chối cả. Vì có khả năng là chính họ cũng đang tìm kiếm các giải pháp cho nhưng vấn đề ấy.

Bạn cũng có thể tích cực và chủ động bằng cách giúp họ nghiên cứu các giải pháp chăm sóc da khác nhau. Nhưng cô gái có vấn đề về da thường dễ dàng chán nản và từ bỏ đấu tranh với chúng, và đặc biệt nghi ngờ sự hiệu quả của những giải pháp khác nhau. Hãy giúp bạn ấy có một tâm trí cởi mở và tìm ra sẵn những cách khắc phục khác nhau để giúp họ, cho dù đó là xóa sổ mụn trứng cá hoặc giảm thiểu các nếp nhăn mà họ cảm thấy mặc cảm.

3. Khuyến khích bạn tập trung vào những điểm đẹp

Khi cá nhân nhận ra một vấn đề, họ luôn tập trung vào nó. Về mặt tâm lý, bản thân sự tự gây áp lực và chỉ nhìn thấy nhược điểm ấy và làm lớn chuyện lên ngay khi vấn đề không quá nghiêm trọng. Người ngoài có thể không nhìn thấy và cũng không để tâm tới vấn đề đó, nhưng bản thân lại tự tạo áp lực lớn cho mình, và khi áp lực quá lớn, thay vì đối mặt với vấn đề, bản thân chỉ có thể cảm thấy tự tị và che đậy đi. Vì vậy hãy đảm bảo để bạn của bạn biết rằng, những gì họ xem là vấn đề nghiêm trọng không phải là hiển nhiên đối với tất cả mọi người. Hãy giúp họ tập trung vào các thuộc tính tuyệt vời khác của họ thúc đẩy sự tự tin của họ.

Có thể cô bạn có quầng thâm mắt, nhưng chỉ cần trang điểm một chút bằng kem che khuyết điểm The Saem thì sẽ xinh ngay. Nếu cô bạn mặc cảm với cặp lông mày thưa thớt, hãy giúp họ học cách tút tát lại với cọ chuốt Color My Brow của Etude house, là sẽ dễ dàng có một đôi lông mày dày tự nhiên. Còn môi thâm ư? Quá dễ để tươi tắn với những lọ son xinh xắn Peripera Ink Velvet.

Thật ra, các cô gái có thẻ tự tin với chính mình khi bản thân luôn hướng tới mặt tích cực. Và sẽ hiểu quả hơn nữa với một cô bạn thân cùng với June Beauty Box với 4 sản phẩm ngon bổ rẻ để giúp cô nàng tự tin xuống phố đấy!

Yppuna mong các bạn có thể giúp đỡ nhau, cùng nhau chia sẻ để cùng xinh và cùng tự tin nhé!

0 comments

Để lại bình luận