LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT MỸ PHẨM DỄ GÂY NỔI MỤN

LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT MỸ PHẨM DỄ GÂY NỔI MỤN

Khi bạn sở hữu một làn da khó chiều, hễ một chút lại nổi mụn li ti hay thậm chí là mụn viêm thì hãy học cách nhận diện những sản phẩm có khả năng gây nổi mụn. Đó cũng là cách tốt nhất để đề phòng các vấn đề liên quan tới mụn mà đồng thời bạn vẫn có thể chữa trị bằng những lọ mỹ phẩm phù hợp và an toàn.

Có một số sản phâm khiến da nổi mụn…

Các bạn gái nên biết rằng có những lọ mỹ phẩm sẽ không phù hợp với làn da, khiến tình trạng da không hề cải thiện mà thậm chí còn gây mụn thêm, đó là khi chúng ta nên bỏ ngoài tai những review ca ngợi sản phẩm, những feedback before and after tuyệt diệu và ngưng sử dụng. Đơn giản là vì làn da của bạn không hợp với sản phẩm.

Những cách nhận biết rằng sản phẩm không phù hợp vớ làn da bạn:

a. Sản phẩm có cấu kết quá đậm đặc, dày và khiến làn da khó thở, nặng và bí bách, đó cũng chính là khi các lỗ chân lông bị bí tắc và tạo nên một môi trường lý tưởng để những mối đe dọa như viêm nhiễm rình rập.

 b. Các sản phẩm có chứa những thành phần có khẳ năng gây mụn như:

 

  1. cách hương liệu (fragrance) – có thể gây kích ứng da, làm tổn thương và da dễ viêm hơn
  2. dầu khoáng (mineral oils) và các loại dầu dưỡng nếu làn da của bạn không thể hấp thụ, vì chúng dễ gây bí lỗ chân lông kết hợp cùng với vi khuẩn sẽ thành mụn ngay lập tức
  3. silicone – cũng là thủ phạm gây bí bách, tạo điều kiện cho viêm nhiễm
  4. các loại chất tẩy như Sodium Lauryl Sulfate – bào mòn da, suy giảm đề kháng da, da dễ bị tổn thương, nhiễm viêm
  5. các loại cồn như SD, Denaturated Alcohollàm khô da, khiến da tiết nhiều dầu hơn, và một lần nữa gây bí tắc lỗ chân lông, tạo điều kiện cho viêm nhiễm

 Môt số loại mỹ phẩm có gắn theo những từ như non-comedogenic hoặc non-acnegenic trên những sản phẩm trị liệu cho da mụn hoạc dành riêng cho da dầu. Cụm từ non-comedogenic chúng ta có thể hiểu như một tính chất của sản phẩm là sẽ không khiến lỗ chân lông bị bí tắc, nhưng sản phẩm có dán nhãn như vậy thường sẽ không chứa các loại dầu. Còn non-acnegenic chỉ định sản phẩm đươc làm nên bởi các thành phần có khả năng gây mụn thấp hơn. Nhưng thật ra không có một quy định hay tổ chức nào kiểm định được những tính chất này của sản phẩm, bạn vẫn nên biết và đọc kỹ bảng thành phần thì hơn.

 

Khi da bạn dã lên mụn thì phải làm sao?

 

1. Cải thiện da cùng các thành phần cho da mụn

Nếu da bạn đã nổi mụn vì những sản phẩm không phù hợp, hãy ngừng sử dụng. Thay vào đó hãy chăm sóc dưỡng da bằng những sản phẩm có kết cấu nhẹ, không gây nặng hay bí bách cho da. Nếu da bạn bị mụn và đồng thời lỗ chân lông bị tắc, hãy thêm benzoyl periodxide hoặc BHA (Salicylic Acid) vào chu trình dưỡng da để làm thoáng lỗ chân lông, và 2 thành phần này cũng rất phù hợp cho làn da bị mụn mức độ nhẹ tới trung bình, bởi chúng cũng sẽ ngăn ngừa nguy cơ nổi mụn lại.

2. Sử dụng kem chống nắng

Ngoài ra dù mặt bạn bị mụn bạn vẫn không thể ngưng dùng kem chống nắng, trừ khi chính nó khiến bạn break out. Nhưng khi đó bạn cần tìm khẩn cấp một loại kem chống nắng lành tình với bảng thành phần an toàn cho một làn da gặp vấn đề về mụn và chăm chỉ sử dụng hàng ngày. Đó cũng là cách bảo vệ làn da khi chúng đang yếu ớt vì viêm và mụn.

3. Tìm kiếm sản phẩm mới

Hãy tìm kiếm, thử và thí nghiệm những sản phẩm mới, có thể cải thiện tình trang mụn và làn da của bạn nói chung. Yppuna không khuyến khích bạn thay đổi quá nhiều sản phẩm trong thời gian ngắn, nhưng hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và nhờ sự tư vấn chuyên nghiệp để tìm ra những sản phẩm có lợi cho làn da của bạn. Bởi vì thiếu sự trợ giúp của mỹ phẩm thì làn da cũng sẽ không dễ dàng tự lành, chỉ có thể thí nghiệm và tìm ra những sản phẩm phù hợp dành cho mình. Nếu các bạn gặp vấn đề tương tự, hãy tâm sự cùng Yppuna.Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận