MẶT NẠ NGỦ CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?

MẶT NẠ NGỦ CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?

Mặt nạ ngủ đã không còn là khái niệm xa lạ với nhiều tín đồ ưa thích làm đẹp bởi chỉ sau một đêm da bạn đã có thể thấy rõ sự khác biệt. Tuy nhiên đa số mặt nạ ngủ trên thị trường chỉ có thể cấp ẩm và đem lại hiểu quả tức thì chứ không dài lâu so với sản phẩm dưỡng chuyên sâu như serum hay huyết thanh. Liệu mặt nạ ngủ có thực sự hiệu quả và cần thiết trong chu trình dưỡng da của chị em không?

KHẢ NĂNG DƯỠNG DA VƯỢT TRỘI CỦA MẶT NẠ NGỦ

Mặt nạ ngủ thường có cấu kết dạng gel, dễ thẩm thấu vào da.

Mặt nạ ngủ “đúng chuẩn” phải đảm bảo được sự lành tính, cấp ẩm tốt, nhanh thấm và đặc biệt không gây bít tắc lỗ chân lông. Ngoài ra, nếu các bạn đã từng dùng qua mặt nạ ngủ, sẽ thấy chất kem khá dày và mất thời gian lâu hơn để thẩm thấu, nhưng điều này không có nghĩa mặt nạ sẽ lại cảm giác bết dính, ngược lại khi thấm hẳn vào da mặt nạ ngủ sẽ khiến da ẩm mượt hơn và độ ẩm này sẽ kéo dài sau nhiều tiếng đồng hồ. Một lớp mặt nạ ngủ cũng sẽ đảm bảo rằng, những dưỡng chất hay serum đắt tiền từ các bước trước sẽ không bị bay đi, ngược lại còn được kích thích và thẩm thấu vào da để đạt hiệu quả rõ rệt hơn. Sở dĩ mặt nạ ngủ có kết cấu đặc hơn đó là vì sản phẩm chứa dưỡng chất dồi dào cho làn da; nên hiệu quả điều trị da cũng tốt hơn so với kem dưỡng ẩm thông thường.

CÁCH CHỌN MẶT NẠ NGỦ

Mặt nạ ngủ cùng thành phần an toàn là lựa chọn tốt nhất.

Như bọn mình đã kể trên bảng thành phần là yếu tố tiên quyết mặt nạ ngủ có tốt hay không. Do đó các bạn nên tìm hiểu bảng thành phần để yên tâm sử dụng lâu dài.

Đối với những làn da khô, thì mặt nạ chứa Hyaluronic Acid hay Glycerin sẽ là lựa chọn lý tưởng, đảm bảo cung cấp độ ẩm đầy đủ cho cả ngày hôm sau, và đặc biệt hữu dụng vào những ngày tháng hanh khô hoặc lạnh.

Những làn da hỗn hợp thiên dầu hoặc da nhờn có thể tìm tới những hũ mặt nạ ngủ được thiết kế riêng cho những vấn đề về lỗ chân lông, làm thoáng lỗ chân lông cùng thành phần như PHA (Poly Hydroxy Acid) có công dụng tẩy tế bào chết ,làm sạch lỗ chân lông tương tự như AHA, nhưng lại lành tính và ít gây kích ứng hơn AHA rất nhiều. Hơn nữa thành phần này còn có tính chất kháng viêm, chống lõa hóa nên vô cùng phù hợp trong mặt nạ ngủ, đặc biệt an toàn. Các bạn có thể tìm thấy PHA dưới dạng Lactobionic Acid, Galactose hoặc Gluconic Acid. Lactobionic Acid hoạt động như một thành phần giúp phá vỡ tạp chất keo trong lỗ chân lông, nên có khả năng tẩy da chết và làm sạch lỗ chân lông hiệu quả nhưng vẫn rất dịu nhẹ đối với làn da.

Một loại mặt nạ điển hình có chứa thành phần này chính là Make P:rem Peel Me Radiance Peeling Sleeping Mask dạng gel nhẹ nhàng làm mịn màng về mặt da bằng Lactobionic Acid và cấp nước sâu bằng Ceramide và Hyaluronic AcidLactobionic Acid hoạt động trên bề mặt da để nhẹ nhàng loại bỏ các tế bào chết mà không gây kích ứng như các sản phẩm tẩy tế bào chết có chứa BHAs, AHAs, khiến cho sản phẩm này phù hợp với cả những làn da nhạy cảm nhất.

Mặt nạ ngủ Make Prem, giúp tẩy tế bào chết cho làn da mịn màng.


0 comments

Để lại bình luận