NHỮNG THÀNH PHẦN DƯỠNG TÓC TỐT NHẤT

NHỮNG THÀNH PHẦN DƯỠNG TÓC TỐT NHẤT

Nhãn mác các sản phẩm đều liệt kê chi tiết các thành phần có chứa trong dầu gội, dầu xả và các sản phẩm chăm sóc tóc khác. Điều đó dẫn tới một câu hỏi rằng, những thành phần ấy có tác dụng gì đối với mái tóc của chúng ta? Những thành phần nào có thể chăm sóc mái tóc của mình một cách hoàn thiện, khiến mình luôn tìm kiếm trong bảng thành phần mỗi khi lựa chọn sản phẩm tóc?

1.Thành Phần Tẩy Rửa An Toàn

Da đầu là khu vực da có lỗ chân long với kích cỡ lớn nhất trên toàn bộ cơ thể, để lựa chọn những sản phẩm dưỡng tóc tốt, chúng ta nên cũng nên chú ý tới sự an toàn của bảng thành phần của sản phẩm. Bởi nếu sản phẩm có chứa thành phần độc hại, thì qua những lỗ chân lông lớn trên da dầu, chúng có thể thẩm thấu vào cơ thể nhanh hơn với nồng độ cao hơn những khu vực khác.

Phần lớn sản phẩm dầu gội sẽ chưa Sodium Lauryl Sulfate (SLS)  hoặc Sodium Laureth Sulfate (SLES) – những chất tẩy rửa, tạo bọt mạnh và rẻ tiền, có tính chất làm khô da, khiến vùng da mất thăng bằng về độ ẩm. Những thành phần này không có tác dụng xấu tức thời, nhưng khi tiếp xúc lâu dài, vùng da có thể trở nên nhạy cảm, dễ kích ứng hơn. Ngoài ra, những hợp chất này còn có nguy cơ gây ung thư khi sử dụng lâu dài.  Do đó hãy tránh những thành phần nêu trên, thay vào đó những sản phẩm có chứa thành phần tẩy rửa nhẹ như Coco Glucoside – có khả năng giúp làm sạch bụi bản vướng trên tóc, nhưng lại hoàn toàn lành tính đối với da cũng như tóc của chúng ta. Thành phần Coco Glucoside không hề kèm them các tạp chất nguy hiểm gây ung thư như SLS hay SLES, đặc biệt lành tính phù hợp cho cả những sản phẩm dành trẻ nhỏ.

2. Các Loại Chiết Xuất Tự Nhiên

Nghe tới chiết xuất tự nhiên, có vẻ các bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn nhưng không phải chiết xuất nào cũng phù hợp đẻ dưỡng cho một mái tóc khỏe đẹp đâu nhé, hãy đặc biệt chú ý tới những chiết xuất sau đây:

Aloe Vera Barbadensis Extract - chiết xuất lô hội họ Barbadensis

Là một loại chiết xuất mang trong mình những nguồn vitamin, khoáng chất và amino acid dồi dào. Có tính chất cung cấp độ ẩm cho mái tóc, làm mềm và mượt. Đặc biệt làm dịu da đầu, tránh các trường hợp ngứa ngáy khó chịu.

 Peppermint Leaf Extract – chiết xuất lá bạc hà

Chiết xuất bạc hà mang tới rất nhiều lợi ích cho da, tóc cũng như sức khỏe. Nói riêng về tóc thì, chiết xuất lá bạc hà có khả năng dưỡng ẩm cho tóc từ chân tóc cho tới thân. Hơn nữa chiết xuấy này còn giúp ích cho các cô gái có mái tóc thưa, vì thành phần này có thể thúc đẩy nhanh quá trình mọc tóc nữa.

Ocimum Basilicum Extract – chiết xuất húng quế

Chiết xuất húng quế được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm ngăn ngừa rụng tóc, tất cả đều nhờ vào sự ảnh hưởng tốt tới chân tóc của thành phần này. Chiết xuất húng quế không chỉ giúp tóc khỏe lên, mà còn ngăn ngừa dụng tóc và kích thích cho tóc mọc nhanh hơn. Đây chính là thành phần các cô gái gặp phải vấn đề rụng tóc nên tìm kiếm.

3.Các Loại Dầu Tự Nhiên

Nếu những chiết xuất nêu trên có nhiệm vụ cung cấp dinh dưỡng cho mái tóc, giúp mái tóc khỏe mạnh, thì các loại dầu tự nhiên cũng sẽ nuôi dưỡng tóc đi kèm với lợi ích là không chỉ khỏe, mà còn đẹp hơn nữa!

Avocado Oil – Dầu Bơ

Dầu quả bơ có chứa rất nhiều dinh dưỡng đáng quý như khoáng chất, chất chống oxy-hóa, những acid béo thiết yếu, biotin và Vitamins A, B-5 và E. Những thành phần chủ chốt có khả năng nuôi dưỡng da chính là Biotin, Vitamin B-5 và E giúp cho mái tóc khỏe mạnh. Sản phẩm chứa dầu quả bơ sẽ hồi phục làn tóc hư tổn của những mái tóc yếu ớt.

Argan Oil – Dầu Argan


Dầu Argan có lẽ đã quá nổi tiếng với phái đẹp. Được ví như vàng lỏng, dầu argan rất giàu chất béo và Vitamin E thường được thêm vào những sản phẩm ủ tóc. Dầu Argan có tác dụng chữa trị tóc trẻ ngọn, tóc sơ và tiếp đó là là mềm tóc, mượt mà, mềm mại và bóng khỏe.

Macadamia Oil – Dầu Mắc Ca

Dầu chiết xuất từ hạt Macadamia giúp nuôi dưỡng tóc sâu từ bên trong bởi các chất béo thiết yếu. Cấu kết của dầu Macadamia rất nhẹ, thẩm thấu nhanh vào tóc cũng như da mà không hề bết dính, có thể nuôi dưỡng, phục hồi và dưỡng ẩm hiệu quả. Dầu Macadamia sẽ mang tới một mái tóc tràn đầy sức sống.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được sản phẩm dưỡng tóc, an toàn không chưa tạp chất nguy hiểm như SLS mà lại có thể nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh, mượt mà bằng những thành phần nuôi đưỡng tóc hiệu quả nêu trên, hãy tham khảo bộ chăm sóc tóc của Jungle Bonatics  đảm bảo lành tính, đi kèm cùng những thành phần nuôi dướng tóc tốt nhất với cái giá không thể ưu đãi hơn!  Hãy tận dụng cơ hội SALE này, để sở hữu một mái tóc dày dặn và tự tin!


Chúc các bạn luôn xinh cùng mái tóc khỏe khoắn!

 

 

 

0 comments

Để lại bình luận