Ô NHIỄM VÀ NHỮNG TÁC HẠI NGHIÊM TRỌNG ĐỐI VỚI LÀN DA

Ô NHIỄM VÀ NHỮNG TÁC HẠI NGHIÊM TRỌNG ĐỐI VỚI LÀN DA

Với tình trạng ô nhiễm, đặc biệt là giao thông đang nổi lên như một chất độc nhất cho da, ước mơ của làn da hoàn hảo dường như quá xa vời cho những người sống và làm việc trong các khu vực ô nhiễm giao thông trừ khi họ thực hiện các biện pháp để bảo vệ da của họ ngay bây giờ.

*LÃO HÓA, KÍCH ỨNG, TÀN NHAN, PHÁT BAN*

Ô nhiễm môi trường không phải là khái niệm mới lạ, nó là một vấn đề có tầm ảnh hường xấu lớn tới sức khỏe của con người. Không khí độc hại và ô nhiễm đã được biết là gây ra hàng triệu người chết sớm do bệnh phổi và tim và đã được liên kết với bệnh tiểu đường và các vấn đề về sức khoẻ tinh thần. Nhưng có lẽ tác động rõ nhất của nó, những thiệt hại gây ra cho da, chỉ mới bắt đầu được hiểu rõ. Và các nhà khoa học cũng cho biết, các độc tố ở môi trường bị ô nhiễm có thể là nguyên nhân chính khiến cho da lão hóa.

Các yếu tố khác như tiếp xúc với tia cực tím, dinh dưỡng và hút thuốc góp phần vào sự lão hoá, nhưng các nhà chuyên gia có thể khẳng định rằng rằng, ít nhất là đối với các đốm màu trên má, dường như ô nhiễm không khí là nguyên do chính chính.

Ô nhiễm không khí ở các khu vực đô thị, phần lớn là do giao thông, bao gồm các hạt nhỏ gọi là PMs, nitrogen dioxide (NO2) và các hóa chất như polycyclic aromatic hydrocarbons (một nhóm hóa chất khác nhau được giải phóng ra không khí từ việc đốt than, dầu, xăng, thùng rác, thuốc lá…). Những chất ô nhiễm có thể dễ dàng xâm nhập dễ dàng vào da và gây ra nhiều tác động như kích ứng mạnh, kích hoạt nhiều đường dẫn tới viêm da. Một số đường còn kích động tới tế bào biểu bì tạo sắc tố, tạo ra quá nhiều sắc tố Melanin và kết quả là các các vết nám, sạm da, tàn nhang.

Một nghiên cứu của công ty Olay đã chỉ ra mối liên quan trực tiếp giữa những đợt đỉnh điểm của ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh và sự gia tăng số lần ghé thăm bệnh viện của những người mắc phải bệnh ngoài da bao gồm cả phát ban. Và điều đó cho thấy rằng không chỉ lão hóa da mà còn cả sức khoẻ da bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí!

*HÀNG RÀO BẢO VỆ DA*

Để có thể đối phó phần nào với những tác hại nêu trên, chúng ta nên quan tâm tới hàng rào bảo vệ da tự nhiên – là nhưng lớp trên cùng ở da, có chức năng bảo vệ da. Một lớp da trên cùng khỏe mạnh là khi làn da mềm mại, hơi bóng – đó là khi da của bạn có thể bảo vệ tốt nhất trước các hiểm hại từ ô nhiễm môi trường. Nếu làn da của bạn thực sự khỏe mạnh, đó là một rào cản tốt trước các độc tố vì lớp trên cùng của da giống như những tế bào được xếp bằng phẳng như mái nhà khi những viên gạch liên kết chặt chẽ bởi các chất bảo vệ lipid (hình 1). Ngược lại khi tình trạng của hàng rào không được tốt, các độc tố sẽ xâm nhập dễ dàng (hình 2).

Hãy bảo vệ và tăng cường sức đề kháng của làn da, bằng những hoạt chất giúp tái tạo những lỗ hổng ở hàng rào bảo vệ da như niacinamidevitamin B, cũng như thành phần dinh dưỡng lên men như Lactobacillus Ferment.

Các nhà sản xuất đang năng động tìm kiếm công thức và đưa ra một giải pháp để bảo vệ làn da trước các yếu tố bên ngoài như ô nhiêm mỗi trường. Và theo như nghiên cứu của, những thành phần nêu trên đều có khả năng giúp da kháng lại sự ảnh hưởng của tạp chất độc hại.

Với tình trạng ô nhiễm giao thông đang nổi lên như một chất độc nhất cho da, ước mơ của làn da hoàn hảo dường như quá xa vời cho những người sống và làm việc trong các khu vực ô nhiễm giao thông trừ khi họ thực hiện các biện pháp để bảo vệ da của họ ngay bây giờ.

Hãy tìm tới sản phẩm Bifida Repair Ampoule, đã đi trước xu hướng và được tung ra thị trường bởi công ty hàn quốc mang tên Yuri Pibu (cực kỳ nổi tiếng về sản phẩm tạo nên những làn da tựa như sứ trắng).

Bifida Repair Ampouleđược ra đời với một mục đích duy nhất – đó chính là tái tạo và bảo vệ hàng rào tự nhiên của da. Giúp các nàng nuôi dưỡng một làn da khỏe đẹp, mịn màng, sáng bóng.

Với thành phần chứa 96% hoạt chất lên men - Bifida Ferment Lysatelactobacilus ferment – sản phẩm sẽ đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho một làn da khỏe mạnh để ngăn ngừa triệt để sự xâm nhập của độc tố và các tác hại từ các hóa chất gây ô nhiễm môi trường.

--------------------

Khi làn da được bảo vệ tốt, các nàng sẽ yên tâm hơn với khi tiếp xúc các thành phần đọc hai không thể tránh như tham gia giao thông. Hãy nhớ bảo vệ hàng rào ấy, để có một làn da khỏe mạnh.

Ngoài ra hãy tìm hiểu thêm về Hộp làm đẹp tháng 5 – mang tên BREATHE bao gồm sản phẩm nêu trên với giá ưu đãi trong thời gian ngắn nha!

0 comments

Để lại bình luận