RỬA MẶT BẰNG NƯỚC ẤM HAY LẠNH CÓ THỰC SỰ QUAN TRỌNG?

RỬA MẶT BẰNG NƯỚC ẤM HAY LẠNH CÓ THỰC SỰ QUAN TRỌNG?

Có thể bạn luôn chú ý tới thành phần khi tìm mua sản phẩm chăm sóc da nhưng bạn có biết một chi tiết nhỏ như nhiệt độ của nước cũng ảnh hưởng đến sức khỏe da của mình không?

Những tưởng rằng nước nóng sẽ làm giãn nở lỗ chân lông và nước lạnh sẽ giúp chúng thu nhỏ lại có lẽ vẫn là nguyên tắc bất di bất dịch mà cô nàng nào cũng tin. Thế mhưng để rửa mặt sạch và đúng cách thì nhiệt độ nước cũng nên được chú trọng hơn.

Lí do gì khiến nhiều cô nàng tin vào sự “thần thánh” của nước nóng là làm lỗ chân lông giãn nở tốt hơn từ đó da sạch sâu hơn? Trên thực tế khoa học đã chứng minh khi một vật sẽ giãn nở hơn so với kích thước ban đầu khi được tác động bởi nhiệt hay ngược lại ở nhiệt độ thấp vật đó sẽ bị co lại; tuy nhiên nguyên lí này không thể áp dụng cho làn da. Lỗ chân lông không phải là một loại cơ, chúng không có khả năng giãn nở như bạn tưởng tượng nên để làm chúng thu nhỏ lại là điều gần như không thể.

Không phải cứ rửa mặt bằng nước nóng là tốt

Nước nóng có thể cho bạn cảm giác thư giãn khi tắm nhưng bạn nên tránh rửa mặt ngay lúc đó. Bởi cảm giác thư giãn đó sẽ chỉ kéo dài vài phút thôi còn hậu quả sẽ là một làn da khô, mẩn đỏ và có thể nhạy cảm hơn bao giờ hết. Ngoài việc làm khô da tức thì, nước nóng còn làm trôi lượng dầu tự nhiên trên da, điều này vô cùng bất lợi cho tất cả mọi loại da chứ không chỉ riêng da khô hay nhạy cảm. Khi đó da khô sẽ khô hơn, ngứa và khó chịu, còn làn da dầu sẽ bị mất độ ẩm và đổi lại sẽ đổ nhiều dầu hơn nữa.

Khi rửa mặt bằng nước lạnh thì sao?

 

Dòng nước lạnh có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông tạm thời, nhưng lỗ chân lông sẽ lại trở về tình trạng cũ ngay sau khi làn da lấy lại nhiệt độ bình thường. Do đó những tín đồ rửa măt bằng nước lạnh hàng ngày để thu nhỏ lỗ chân lông nên cân nhắc lại, bởi vì nước lạnh lại không quá hiệu quả trong việc làm sạch da, không dễ đánh tan bã nhờn và lấy sạch chúng từ lỗ chân lông một cách dễ dàng.

Nhiệt độ nước nào lý tưởng để rửa mặt?

Để đạt được một làn da sạch bã nhờn, nhưng vẫn dễ chịu và khỏe khắn thì câu trả lời chính là nước ấm. Khi sử dụng nước ấm các loãi bã nhờn vẫn có thể tan hòa vào nước, làm sạch làn da mà lại không gây khô da hay khó chịu. Hãy điều chỉnh nhiệt độ nước ấm hơn nhiệt độ cơ thể một chút và để da không bị ửng bằng bạn nên thử độ nóng ở cổ tay trước nhé.

Chúc các bạn luôn xinh!


 

 

0 comments

Để lại bình luận