SHEET MASK – CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?

SHEET MASK – CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?

Viết bởi Gâu Gâu vào

 

Có thể bài phỏng vấn đề cập tới 700 cái mặt nạ của Phạm Băng Băng khiến bạn đứng ngồi không yên cũng muốn phi ngay ra ngoài đi mua mặt nạ, hoặc khiến bạn gõ gõ bấm bấm mấy hồi để đặt một mớ mặt nạ về “cho da ăn dần”. Nhưng nếu bạn cảm thấy đắp mặt nạ là cần thiết vì phong trào, thì sẽ rất dễ mắc sai lầm trong việc trọng dụng sheet masks – mặt nạ giấy trong chu trình dưỡng da hàng ngày. Không phải tự nhiên mà mặt nạ giấy lại được yêu thích trên khắp thế giới, và bài viết này sẽ làm rõ cho bạn vì sao.

SHEET MASK LÀ GÌ?

Mặt nạ giấy – về cơ bản chỉ là một miếng vải giấy mỏng được “tẩm” bằng các loại dưỡng chất bổ ích cho da theo từng mục đích. Những dưỡng chất từ mặt nạ có khả năng thẩm thấu nhanh và hiệu quả hơn khi được đắp cùng mặt nạ giấy. Mặt nạ có nhiều chủng loại dựa và mục đích và hiệu ứng của chúng. Nếu bạn tìm kiếm một loại mặt nạ để dưỡng ẩm trong thành phần sẽ bao gồm Hyaluroinic Acid, Glycerin hoặc những thành phần tương tự nhằm cấp ẩm và dưỡng ẩm. Những loại mặt nạ cho da dầu da mụn sẽ bao gồm thành phần khác như dầu tràm giúp điều tiết lại lương dầu trên da, giúp se mụn, mờ vết thâm…Và còn nhiều loại mặt nạ khác nhau như anti-aging, brightening, whitening, anti-sagging vân vân và mây mây, do đó khi lựa chọn mask các bạn nên tìm hiểu về mục đích của loại mặt nạ cũng như thành phần để xem có phù hợp với mong muốn của mình hay không.

TẠI SAO SHEET MASKS LÀ CẦN THIẾT

Ngoài những bước dưỡng kỹ càng skincare hằng ngày ra, có những dưỡng chất nằm “ngoài vùng phủ sóng” của những sản phẩm ấy, và cách nhanh nhất để bổ sung chúng vào quá trình dưỡng da chính là qua sheet masks. Ví dụ đơn giản chính là khi hàng ngày bạn dưỡng da với mục đích chính là dưỡng ẩm, nhưng bạn muốn da mình sáng hơn một chút, nên sẽ bổ sung thêm 2 miếng mặt nạ brightening cùng vitamin C một tuần thay vì thêm 1 lọ serum khác riêng chỉ để dưỡng trắng.

Nhanh và tiện lợi cũng chính là ưu điểm lớn của mặt nạ giấy. Khi đi du lịch thay vì lích kích mang theo đủ 10 bước dưỡng da, mình có thể rút ngắn gọn lại về việc cơ bản nhất là làm sạch da và sau đó đắp mặt nạ rồi đi ngủ. Thực ra không cần vi vu du lịch hay công tác thì vào những ngày “lười” mình vẫn áp dụng cách dưỡng da này, vì vừa đắp mặt nạ vừa có thể làm việc khác – multi-tasking để việc vẫn xong mà da vẫn được chăm sóc.

Mặt nạ giấy là một cách tích trữ những giải pháp cho da khác nhau gọn nhẹ chỉ trong từng túi mặt nạ giấy thay vì những lọ sản phẩm full size khi chỉ sử dụng 1-2 lần một tuần mà mở ra thì quả thực là lãng phí và đắt đỏ. Với mặt nạ giấy, bạn sẽ có thể linh hoạt sử dụng theo nhu cầu của da mà bạn cảm nhận được. Ví dụ khi hôm nay đi ra đường lâu quá, trời nắng nóng áp bức da quá, hãy ban ngay một miếng mặt nạ đẫm dưỡng chất chiết xuất từ Aloe Vera – giúp làm dịu làm mát và cấp ẩm tức thời để bù đắp cho việc mất nước trước đó. Ngoài hiệu ứng dưỡng da, đắp mặt nạ còn có thể giúp bạn thư giãn nữa, nằm nghe nhạc và đắp mặt nạ, còn gì bằng? Nếu sắp xếp lịch đắp mặt nạ theo đúng mục đích và nhu cầu của da bạn, thì làn da căng mịn bóng bẩy sẽ không còn ngoài tầm tay với nữa.

CÁCH LỰA CHỌN MẶT NẠ

Vì mặt nạ cũng như bao sản phẩm làm đẹp khác, hợp với người này có thể không có tác dụng với người kia. Nhưng trước tiên hãy nhìn vào tình trạng da của bạn và lựa chọn theo nhu cầu của da.

DA KHÔ -  hãy tìm kiếm những loại mặt nạ chứa hyaluronic acid, glycerin và chất dưỡng ẩm khác, tránh những thành phần như cồn có thể làm khô da hơn hay hương liệu dễ gây kích ứng cho da

MEDIHEAL N.M.F AQUARING AMPOULE MASK


A BY BOM SUPER POWER BABY DOLL MASK ULTRA MOISTURE

SIDMOOL WATERFULL PURE ESSENCE MASK SHEET

 

DA MỆT MỎI THIẾU SỨC SỐNG - DA SẠM/TỐI MÀU

– Những loại mặt nạ chứa vitamin C, niacinamide hoặc chiết xuất ngọc trai sẽ giúp bạn lấy lại sức sống cho làn da

INNISFREE IT'S REAL SQUEEZE MASK SHEET RICE

INNISFREE IT'S REAL SQUEEZE MASK SHEET LIME

INNISFREE IT'S REAL SQUEEZE MASK SHEET KIWI

NATURAL PACIFIC 100% ORGANIC COTTON MASK #OATMEAL

MEDIHEAL I.P.I LIGHTMAX AMPOULE MASK

TONYMOLY I'M REAL AVOCADO

DA NHẠY CẢM/ KÍCH ỨNG – nên làm bạn với những loại mặt nạ lành tính, từ những thành phần thiên nhiên hoặc hơn nữa là hữu cơ, để đảm bảo không kích ứng nhưng giúp làm dịu da và tăng tương sức để kháng của da

NATURAL PACIFIC 100% ORGANIC COTTON SHEET MASK #CALENDULA

BLOSSOM JEJU LIFTING MARINE COLLAGEN PETAL MASK

DA LÃO HÓA – mặt nạ chứa thành phần như collagen hay vitamin B12 sẽ giúp bạn đẩy lùi việc lão hóa của da hiệu quả

MEDIHEAL E.G.T TIMETOX AMPOULE MASK

ABYBOM ULTRA 2 STEP COOL LEAF MASK

DA MỤN – loại da này cần chú ý, để tránh gây bí tắc lỗ chân lông và khiến tình trạng trở nên tệ hơn. Hãy lựa chọn những loại mặt nạ lành tính có tính chất làm dịu viêm đỏ và kháng viêm như chiết xuất trà xanh hay dầu tràm

MEDIHEAL P.D.F A.C DRESSING AMPOULE MASK

MEDIHEAL N.M.F TEATREE CARE SOLUTION ESSENTIAL MASK EX.

INNISFREE IT'S REAL SQUEEZE MASK SHEET TEA TREE

INNISFREE IT'S REAL SQUEEZE MASK SHEET GREEN TEA

 

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MẶT NẠ GIẤY

  1. Mặt phải sạch, Sạch và SẠCH

Điều rất cơ bản nhưng vẫn cần nhắc lại. Chỉ khi da mặt sạch, những dưỡng chất mới có thể thâm nhập sâu vào da. Ngoài ra nếu da sạch chưa đủ và còn “úp” thêm cái mặt nạ lên thì da bạn sẽ được “ủ” luôn bụi bẩn gây bí tắc lỗ chân lông và có nguy cơ viêm nhiễm cao hơn.

 

  1. Đắp lâu hơn, không có nghĩa tốt hơn

Hãy luôn làm theo chỉ dẫn của hãng sản xuất và cảm giác của da. Thường thường mặt nạ nên đắp khoảng 15-20 phút, nếu bạn mong đắp lâu hơn để da “hút” hết dưỡng chất thì hiệu ứng ngược lại sẽ xảy ra – đó là khi miếng mặt nạ sẽ hút độ ẩm ngược lại từ da của bạn. Ngoài ra mặt nạ khi đắp quá lâu sẽ làm tăng nhiệt độ của da, đưa ra một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn hoạt động. Do đó hay canh đồng hồ và đừng quên gỡ mặt nạ đúng giờ nhé.

 

  1. Sử dụng theo nhu cầu

Có những loại mặt nạ cấp ẩm dưỡng ẩm bạn có thể sử dụng hàng ngày vì công thức và thành phần khá đơn giản, không gây bí bách hay làm nặng da – đó là những mặt nạ dưỡng ẩm. Còn những loại mặt nạ với mục đích trị liệu cùng với thành phần đặc trưng thì chỉ nên sử dụng với tần suất là 1-2 lần một lần mà thôi. Hãy lắng nghe nhu cầu của làn da, và áp dụng nhé.

 

Chúc các bạn luôn xinh!

 

 

0 comments

Để lại bình luận