TẠI SAO BẠN CẦN TỐI GIẢN HÓA CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA?

TẠI SAO BẠN CẦN TỐI GIẢN HÓA CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA?

LESS IS MORE

Đã bao giờ bạn tự hỏi có bao nhiêu thành phần trong các sản phẩm mỹ phẩm bạn thường dùng? Liệu những thành phần đó có phù hợp với làn da của bạn hay không? Và những thành phần đó có được da bạn hấp thụ đầy đủ không? Trong blog này, hãy cùng Yppuna tìm hiểu về vấn đề này nhé!

A. Bảng thành phần của mỹ phẩm:

Thông thường, một sản phẩm mỹ phẩm được cấu tạo từ 30-50 thành phần và được liệt kê trong phần “Drug Facts”.

Các bạn có thể thấy một số thành phần xuất hiện đầu tiên trong phần “Drug Facts” liệt kê chính xác với tỷ lệ % tương ứng. Đó chính là các chất “active” được mặc định trong mỹ phẩm là có tác dụng về mặt dược lý có luận chứng khoa học và được FDA chứng nhận hiệu quả và chỉ được phép sử dụng với tỷ lệ % cho phép đó. Các chất này còn được gọi là OTC hay “dược mỹ phẩm”. Nói tóm lại, mặc dù một sản phẩm có thể gồm nhiều thành phần nhưng các sản phẩm đều có một vài thành phần hữu ích “active” tương tự nhau.

Skincare làm nền để giúp bạn dùng được các chất “active” đó. Nên nếu bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm cho da mỗi sáng và tối thì sẽ khiến da bị “quá tải” và không hấp thụ hết hững dưỡng chất hữu ích của từng sản phẩm.

Vì vậy, Yppuna muốn khuyên bạn hãy thử sử dụng ít sản phẩm trong quy trình dưỡng da và các sản phẩm đó chứa ít thành phần để da có thể hấp thụ hết những dưỡng chất đó.

B. Phương pháp Cosmetic Diet (phương pháp 333):

Để các bạn hình dung rõ hơn, Yppuna xin chia sẻ với các bạn phương pháp Cosmetic Diet (hay còn gọi là phương pháp 333) của Director Pi nhé!

Director Pi là một trong những beauty blogger hàng đầu của Hàn Quốc khi bà đã tiên phong sử dụng ít sản phẩm trong quy trình dưỡng da của mình. Bà đã từng là director của tạp chí Elle Hàn Quốc trong một khoảng thời gian dài và có rất nhiều kinh nghiệm về làm đẹp. Các kinh nghiệm làm đẹp được bà chia sẻ một cách đầy đủ và gần gũi trên channel Youtube của bà.

  1. Sử dụng 3 sản phẩm (3 bước):

Trong quy trình dưỡng da mỗi buổi sáng hoặc tối, bạn hãy chỉ sử dụng 3 sản phẩm.

* Gợi ý các sản phẩm theo từng loại da:

- Da khô: Essence dạng nước (ví dụ Pyunkang Yul Essence Toner) + hỗn hợp giữa kem và dầu dưỡng

- Da dầu: toner + hỗn hợp giữa Essence dạng nước và kem dưỡng

- Da hỗn hợp: toner + hỗn hợp giữa Essence dạng nước và dầu dưỡng

  1. Tránh 3 thành phần này trong sản phẩm:

- Surfactant: làm giảm sức căng bề mặt tại bề mặt tiếp xúc của dầu và nước, tạo bọt nhiều khiến da dễ bị khô

- Mineral Oil: làm bít lỗ chân lông, ngăn da điều tiết dầu và hấp thụ oxy gây ra mụn, kích ứng và lão hóa sớm.

- Paraben: khi hấp thụ vào cơ thể sẽ gây ra rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng sức khỏe sinh sản.

  1. Không sử dụng nhiều hơn 3 thương hiệu:

Nếu bạn muốn tìm kiếm những tác dụng riêng biệt của một dòng sản phẩm, tốt hơn là nên sử dụng các sản phẩm của cùng một thương hiệu.

* Lưu ý:

Khi áp dụng phương pháp 333, da của bạn sẽ cảm thấy khá khô lúc ban đầu. Da chết sẽ xuất hiện nhiều hơn bình thường. Việc tái tạo da sẽ không đều vì phải loại bỏ da chết khá thường xuyên. Việc này cũng giống như khi bạn giảm cân, ăn lowcarb vậy, ban đầu cơ thể sẽ khó chịu nhưng nếu bạn tiếp tục thì cơ thể sẽ dần làm quen và ổn định hơn.

C. Một số sản phẩm ít thành phần tại Yppuna:

  • Make P:rem Relief Moisture Cream với 12 thành phần: Glycerin, Squalane, Polyglyceryl-6 Stearate, Pentylene Glycol, Rubus Arcticus Callus Extract, Bergamot Fruit Oil, Sage Oil, Varbomer, Cetearyl Alcohol, Tromethamine, Polygryceryl-6 Behenate

  • Pyunkang Yul Moisture Lotion với 11 thành phần: Portulaca Oleracea Extract, Glycerin, Cetearyl Alcohol, Caprylic, 1,2-Hexanediol, Glyceryl Stearate, PEG-100 Stearate, Glyceryl Caprylate, Carbomer, Arginine, Dimethicone

  • Pyunkang Yul Basic Line Moisture Cream với 14 thành phần: Coptis Chinensis Root Extract, Butylene Glycol, Jojoba Seed Oil, Polyglyceryl-3 Methylglucose Distearate, Cetyl Ethylhexanoate, Dicaprate, Isohexadecane, 1,2-Hexanediol, Cetearyl Alcohol, Glyceryl Stearate, Shea Butter, Sodium Acrylate, Polysorbate 80, Glyceryl Caprylate

  • Pyunkang Yul Balancing Gel với 7 thành phần: Astragalus Membranaceus Root Extract, Polysorbate 80, PEG-150 Distearate, 1,2-Hexanediol, Polysorbate 20, Jojoba Seed Oil, Glyceryl Caprylate

0 comments

Để lại bình luận