TẠI SAO TÓC BẾT VÀ PHẢI LÀM SAO CHO HẾT?

TẠI SAO TÓC BẾT VÀ PHẢI LÀM SAO CHO HẾT?

Cái răng cái tóc là góc con người, rất nhiều cô gái chỉ cần gội tóc xong là xinh hơn bao nhiêu rồi, nhưng tóc đang bồng bềnh tỏa nắng thì ra ngoài lại phải chụp ngay cái mũ bảo hiểm, cộng thêm điều kiện thời tiết ẩm ướt nóng bức thì tóc đẹp được mấy hồi đâu…Do đó chủ đề chính của bài viết ngày hôm nay chính là những lý do khiến tóc các bạn nhanh hết độ phồng, bết dầu và các các khắc phục đơn giản cho mái tóc “gió thôi bay”.

Nhưng lý do khiến tóc nhanh “bóng như vuốt sáp”:

1.Tuyến bã nhờn hoạt động mạnh

Da đầu cũng như những vùng da khác, đều có tuyến bã nhờn hoạt động, do đó thủ phảm chính tiết ra quá nhiều bã nhờn khiến cho tóc bóng nhờn, kém thẩm mỹ. Riêng yếu tố tuyến bã nhờn đều do cơ địa và gen di truyền của mỗi người. Mỗi kén tóc sở hữu khoảng 2 cho tới 3 tuyến dầu nhờn, nhưng nếu do di truyền mà bạn có nhiều hơn số lượng nêu trên, thì hiện tượng dầu, bóng nhờn tóc là chuyện bạn phải đối mặt hàng ngày.

2. Thời tiết và môi trường

Môi trường là yếu tố có ảnh hưởng lớn tới chúng ta, vì dựa vào điều kiện thời tiết cơ thể cũng phản ứng một cách tương ứng. Ở những vùng không khí khô hanh thì làn tóc dễ bay bổng hơn, nhưng lại khô xơ, còn với khí hậu ở Việt Nam thì nhiệt độ cao, không khí nóng ẩm cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho tóc bết dính nhanh hơn. Nhiệt độ cao sẽ kích thích tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu hơn, cộng hưởng cùng việc mỗi khi ra ngoài cần đội mũ bảo hiểm, thì mái tóc khó có thể tránh khỏi hiện tượng “bóng mướt”.

3. Chăm sóc không đúng cách

Gội quá nhiều, sấy quá nhiều, ủ hấp quá nhiều, vuốt quá nhiều dầu đều có thể là thủ phạm gây cho tóc bóng nhờn, nặng vì dầu và khó bay bổng. Về cơ bản khi gội quá nhiều và sấy tóc thì da dầu sẽ bị khô, và để bù đắp cho việc da khô đó, tuyến bã nhờn sẽ tiết ra nhiều dầu hơn để giảm tình trạng khô tróc. Nếu chúng là sử dụng quá nhiều dầu xả, ủ hấp từ chân tóc cho tới đuôi tóc, thì việc phần chân tóc bị bết dính là không thể tránh khỏi, bởi về cơ bản phần chân tóc đã có dầu tiết ra từ da để nuôi dưỡng, nên không cần thêm nhiều dầu xả như đuôi tóc khô xơ.

Cách khắc phục cho mái tóc bay bổng:

1. Lựa chọn dầu gội

Một trong những điều quan trọng nhất và có tính quyết định tới sức khỏe và vẻ đẹp của mái tóc của bạn chính là dầu gội. Ngoài thị trường có bày bán rất nhiều loại dầu gội nhằm mục đích khác nhau, nhưng riêng với mái tóc dễ bị bết dầu thì nên chú ý tới những thành phần làm sạch dầu, nhưng không làm khô da đầu, tránh tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Những loại dầu gội mang tính chất “balancing” nhằm tìm lại sự cân bằng cho da như Jungle Botanics Forest Leaves Cooling Shampoo – một sản phẩm đem lại cho da đầu sự thoáng mát bằng những thành phần thiên nhiên từ rừng sâu, nhằm bảo vệ và làm dịu lại những tổn thương mà da đầu phải gánh chịu qua những ngày nắng nóng hầm hập, bất kể từ ánh nắng hay khi bạn đội nón bảo hiểm nhiều giờ.

Sản phẩm không hề chưa silicone hay phthalate như những dòng dầu gội khác, đảm bảo đem tới cho bạn một mái tóc khỏe mạnh, thoáng đãng và không hư tổn qua công nghệ làm sạch da đầu, cân bằng lượng dầu tiết ra, giúp cho mái tóc nhẹ hơn, bay bổng hơn từ những thành phần hữu ích tự nhiên.

2. Tránh gội đầu hàng ngày

Việc gội đầu hàng ngày có thể cho bạn cảm giác sạch, nhưng cái giá bạn phải trả chính là lượng dầu cần thiết bị mất đi, và do đó da đầu sẽ tiết ra nhiều hơn để bù lại cho sự mất mát này. Một khi bạn có thói quen gội đầu hàng ngày, bạn sẽ khó có thể dừng lại, vì đó là một vòng tròn luẩn quẩn (mình có qua nhiều cô bạn không gội đầu là sẽ không bao giờ ra ngoài). Nếu bạn đang có thói quen như vậy, hãy từ từ giảm số lần gội đầu lại, gội đầu cách ngày để cho da đầu cũng như bản thân bạn thích ứng với sự thay đổi ấy. Một mái tóc dài mà gội hàng ngày, sấy khô hàng ngày thì sẽ không thể khỏe đẹp về lâu về dài được.

3. Chỉ sử dụng dầu xả cho phần đuôi tóc

Có những mái tóc có thể vừa bết dính nhưng vẫn thô xơ bở lượng dầu cần thiết không thể đi tới được phần đuôi tóc. Nếu bạn sở hữu một mái tóc khô và xơ phần thân tóc cho tới đuôi thì hãy tìm tới Jungle Botanics Forest Leaves Warming Treatment – dầu xả hoàn hảo cho tóc khô và hư tổn, với những thành phần lấy cảm hứng từ năng lượng rừng sâu, chiết xuất từ các loại hạt kết hợp cũng những loại dầu như argan, dầu bơ và các loại dầu thực vật khác, sẽ giúp cho tóc được phục hồi, khỏe mạnh, óng mượt lại mềm mại.

Nhưng khi sử dụng dầu xả, các bạn nên nhớ chỉ vuốt cho thân tóc và chú trọng nhất là đuôi tóc, nơi mà dinh dưỡng tiết ra không thể với tới, và phần chân tóc còn lại, hãy để chúng được nuôi dưỡng tự nhiên là đủ.Chúc các bạn luôn xinh với mái tóc bồng bềnh tung bay trong gió!

 

 

0 comments

Để lại bình luận