THÀNH PHẦN TẨY DA CHẾT SIÊU LÀNH TÍNH - PHA

THÀNH PHẦN TẨY DA CHẾT SIÊU LÀNH TÍNH - PHA

Tẩy da chết tuy chỉ là một bước nhỏ trong chu trình dưỡng da nhưng lại chiếm vai trò khá quan trọng. Hiện nay, trên thị trường cũng đã ra mắt nhiều sản phẩm có thành phần tẩy da chết hóa học, thay vì việc tẩy da chết vật lý gây ra các tổn thương cho da. Và một thành phần được xem là một bước đột phá trong việc tẩy da chết chính là PHA.

1/ Hỡi thế gian PHA là gì?

PHA là Polyhydroxy acids có nhiều nhóm hydroxyl nhưng ít nhất có một nhóm gắn vào vị trí alpha của mạch carbon. Hai đại diện thường gặp chính là gluconolactone và lactobionic acid.

Được coi là 1 AHA, nhưng PHA lại ít gây kích ứng hơn nhiều. Điều này có thể giải thích là vì các cấu trúc phân tử của PHA to hơn nên khó có thể xâm nhập sâu vào da như AHA.

2/ Cơ chế hoạt động:

Tương tự AHA, PHA tan trong nước và làm lỏng liên kết giữa các tế bào sừng biểu bì bằng cách tác động lên ion Calci có trong cầu nối tế bào, làm tế bào tách sừng rời nhau và bong ra, từ đó thực hiện được chức năng tẩy tế bào chết, làm sạch và làm mịn da.

3/ Công dụng chính:

Giống AHA, PHA cũng có các tác động chống lão hóa thông qua sự tăng sản sinh collagen, tăng phân bào và tác động chống tăng sắc tố thông qua việc ức chế trực tiếp enzyme tyrosine kinase.

Ngoài độ dịu nhẹ với da thì PHA còn có hai khả năng nổi trội hơn so với người anh em cùng nhóm của mình, đó là khả năng cung cấp độ ẩm cho da và khả năng trị mụn. Các dạng khác của PHA bao gồm gluconolactone sẽ giúp tăng độ ẩm cho da bằng cách hấp thu nước vào trong lớp biểu bì.

Về chức năng trị mụn, PHA sẽ hoạt động trong nồng độ thích hợp là 14% (14%gluconolactone) với kết quả tương đương như Benzoyl peroxide 5% nhưng tuyệt đối không gây kích ứng hay khô da.

4/ Đối tượng thích hợp sử dụng PHA:

Với đặc tính dịu nhẹ của mình, PHA luôn là đối tượng phù hợp với mọi loại da, đặc biệt là các bạn da khô, gặp vấn đề về lão hóa hoặc bị kích ứng với AHA hay BHA.

Sản phẩm có chứa PHA cực an toàn: Nước cân bằng Somebymi AHA-BHA-PHA 30 Days Micracle Toner

Bên cạnh khả năng tẩy tế bào chết dịu nhẹ, những minh chứng rõ ràng trong khả năng chống lão hóa, dưỡng ẩm và khả năng trị mụn, hy vọng từ nay PHA sẽ được chú ý nhiều tìm kiếm nhiều hơn bên cạnh những đàn anh đàn chị trong gia đình tẩy tế bào chết hóa học đã nổi tiếng của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận