TOP 3 THÀNH PHẦN LÀM MỜ VẾT THÂM SAU MỤN

TOP 3 THÀNH PHẦN LÀM MỜ VẾT THÂM SAU MỤN

Sau trận chiến cùng loạt mụn thì giai đoạn gian nan khác lại tới, đó chính là trị thâm. Để làm mờ vết thâm hiệu quả, các bạn cần lưu ý 4 thành phần dưới đây để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Khi điều trị vết thậm sau khi đã chữa được mụn dứt điểm, các bạn nên lưu ý quá trình chăm sóc da của bản thân, LUÔN LUÔN SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG và giữ cho tâm vững chắc và kiên trì đấu tranh với những vết thâm. Hãy tìm kiếm những thành phần dưới đây để trạng bị cho cuộc chiến này nha:

#1 VITAMIN A – RETONOIDS / RETINOL

Retinoids là cách gọi chung cho một nhóm phái sinh của Vitamin A.

Tác dụng của Retinoids được biết đến như sản phẩm để đặc trị mụn. Với khả năng làm thông thoáng lỗ chân lông, làm sạch và loại bỏ các tế bào chết. Khi retinoids hoạt động, sẽ có những biểu hiện như bong da chết mạnh, và giảm thiểu tuyến dầu. Ngoài ra Retinoids còn có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn. Những lợi ích retinoids mang lại bao gồm:

- Chống oxy hóa

- Kích thích nguyên bào sợi, collagen để tái tạo da

- Kích thích hoạt động phân bào – tăng cường quá trình sản xuất tế bào mới

- Giúp da phục hồi tổn thương do tia UV – đặc biệt là sẹo mụn để lại

- Chữa lành vết thương, chống viêm, kháng khuẩn

Những lợi ích nêu trên đã chứng minh một điều rằng, retinoids sẽ giúp giảm vết thâm sau mụn ra sao. Chính là qua quá trình tái tạo da, sản xuất collagen, phục hồi, chống viêm, chống oxy hóa. Nhưng trước khi sử dụng các bạn nên lưu ý xem phản ứng của da, vì không phải làn da nào cũng dung nạp được thành phần này. Khi mới sử dụng Retinol có thể gây kích ứng cho da, vì vậy hãy bắt đầu thật nhẹ nhàng, với hàm lượng retinol thấp hơn.

#2 VITAMIN B – NIACINAMIDE

Niacinamide được tôn vinh như một dưỡng chất không thể thiếu cho làn da. Niacinamide có khả năng tăng cường sức đề kháng của làn da bằng cách tái tạo lại những hư tổn của hàng rào bảo vệ da tự nhiên.

Lợi ích của niaciamide:

- Thúc đẩy khả năng miễn dịch và sửa chữa của làn da

- Cải thiện da không đều màu, giảm mần đỏ và sự nhảy cảm của da

- Duy trì độ ẩm tự nhiên cho da, kiểm soát lượng dầu tiết ra từ da

- Bảo vệ da khỏi ánh sáng hồng ngoại và những tác hại gây như việc sản xuất tế bào sắc tố

- Kìm hãm việc sản xuất melanin

- Chống lão hóa

- Chống viêm

Phấn lớn các sản phẩm có chứa niacinamide đều được khuyên dùng để ngăn ngừa sự sản xuất melanin, cũng như giảm vết thâm vì sau khi chữa mụn xong, những vết thương để lại đều cực kỳ nhạy cảm với ánh năng mặt trời, và đó là khi melanin được tao ra nhiều hơn, khiến cho những vết sẹo bị thâm sạm. Niacinamide được yêu thích và tiêu dùng trong thời gian dài như một biện pháp bảo vệ làn da khỏi các tác hại như ánh nắng mặt trời, cũng như lão hóa. Những sản phẩm thường chưa 5-10% thành phần niacinamide.

#3 VITAMIN C

Những thành phần Vitamic C được sử dụng lên da có rất nhiều chủng loại, trong đó có bao gồm L-ascorbic acid, một loại Vitamin C phổ biến nhất trong các sản phẩm làm đẹp.Công dụng làm sáng da, chống lão hóa của Vitamin C không còn lạ lẫm vỡi người tiêu dùng.

Lợi ích của Vitamin C bao gồm:

- Chống lão hóa

- Kích thích quá trình sản xuất collagen

- Chống viêm, kháng khuẩn

- Tái tạo da

- Giảm sự sản xuất của melanin

Nhưng những sản phẩm bao gồm thành phần này có rất nhiều sự hạn chế, bởi thành phần vô cùng nhạy cảm với tác động bên ngoài như không khí, ánh nắng mặt trời, hoạt chất sẽ oxy hóa và mất đi công dụng. Vì vậy bao bì của sản phẩm cực kỳ quan trọng. Hãy lựa chọn những sản phẩm có bao bì vững chắc, tối màu để bảo vệ hoạt chất khỏi không khí và ánh nắng mặt trời. Để có công dụng tối ưu, những sản phâm nên bao gồm từ 10 – 30% hoạt chất. Và môi trường lý tưởng cho hợp chất hoạt đồng là khi pH rơi vào khoảng 2 – 3.5 độ.

---------------

Phần lớn các quá trình là mờ vết thâm thường kéo dài từ 3 cho tới 6 tháng để thấy được kết quả rõ rệt. Chúc các nàng vững tin và đấu tranh cho một làn không tì vết nhé!

0 comments

Để lại bình luận