Xịt Khoáng Có Cần Thiết Không?

Xịt Khoáng Có Cần Thiết Không?

Viết bởi Gâu Gâu vào

Để tự đưa ra câu trả lời cho mình rằng xịt khoáng có cần thiết hay không, thì chúng ta hãy cùng điểm qua những công dụng của xịt khoáng đã nhé ;)

  1. Giúp “Tỉnh ngủ”

Điều này là không phải bàn cãi gì luôn. Mỗi khi ngồi học nhiều giờ liên tục, hoặc đi làm ngồi văn phòng thì không thể nào tránh khỏi được tình cảnh buồn ngủ, không mở mắt lên được luôn đúng hông nào. Thế nên những lúc này, một chai xịt khoáng sẽ là cứu tinh, vừa giúp “đánh thức làn da”, vừa giúp mình tỉnh ngủ =))

  1. Cân bằng độ ẩm cho da

Đối với dân văn phòng phải ngồi điều hòa nhiều thì da rất dễ khô, mất cân bằng. Nhiệm vụ của xịt khoáng giờ đây không chỉ là tỉnh ngủ nữa, mà sẽ là cung cấp độ ẩm tức thì cho da, đặc biệt với loại xịt khoáng có độ pH 5.5 thì bạn sẽ không phải lo gì nữa bởi vì da sẽ được cân bằng cả suốt ngày dài này đấy. Cũng nhờ điều này mà đối với các bạn da dầu, da sẽ hạn chế tiết dầu hơn.

Sản phẩm xịt khoáng pH 5.5 gợi ý: https://goo.gl/QoHrNA

  1. Xịt khoáng ngăn chặn sự mất nước của da

Tương tự như việc 1 ngày khuyên uống 1.5 – 2l nước, có nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng xịt khoáng sẽ giúp cung cấp từ 10 – 20% độ ẩm cần thiết cho da. Vì thế nếu bạn dùng xịt khoáng nhiều lần trong ngày, da sẽ không lo mất nước, và tiết dầu nhiều hơn.

  1. Xịt khoáng giúp makeup không bị Cakey

Đây là một tip dành cho những bạn hay makeup mà lớp nền thường bị mốc hay còn gọi là Cakey. Các bạn chỉ cần dùng xịt khoáng trước khi sử dụng kem lót, xịt 1 lượng nhỏ vào cọ hoặc Beauty Blender thì sẽ không lo lớp kem nền Foundation bị cakey nữa.

Một tip khác nữa đó là khi dùng phấn mắt có nhũ, nếu bạn xịt 1 tí xịt khoáng vào đầu cọ thì khi apply lên sẽ giúp lấy được màu nhũ nhiều hơn và giữ màu lâu hơn.

Sau khi makeup, đương nhiên là sẽ có một số bạn rất ngại đụng chạm vào lớp nền lớp makeup của mình, nhưng những lúc này da khô khó chịu thì phải làm sao? Thì dùng ngay xịt khoáng chớ làm sao :p. Nhưng không phải xịt khoáng nào cũng có thể dùng sau lớp makeup được, vì vậy bạn hãy tìm hiểu kĩ trước nha.

Gợi ý sản phẩm xịt khoáng không làm tèm nhem lớp makeup của bạn: https://goo.gl/QoHrNA

  1. Xịt khoáng lúc làm dịu da khi kích ứng

Nếu bạn vừa rửa mặt xong nhưng chưa kịp skincare thì lúc này xịt khoáng sẽ giúp giữ lại độ ẩm trên da bạn, cân bằng da, không lo bị mất nước và mất cân bằng sau khi rửa mặt. Hoặc nếu bạn bị dị ứng, kích ứng với mỹ phẩm, lúc này xịt khoáng sẽ giúp làm dịu da ở vùng đó ngay trước khi bạn tìm đến bác sĩ đấy. Những lúc bị kích ứng thế này, chỉ nên sử dụng những loại xịt khoáng có chứa thành phần nhẹ dịu, càng ít thành phần càng tốt, kẻo lại xui xẻo bị kích ứng hơn T_T

Gợi ý sản phẩm xịt khoáng chỉ có 5 thành phần dưỡng ẩm lành tính: https://goo.gl/EiRGEV

  1. Xịt khoáng làm dịu da sau khi tẩy lông

Những lúc sau khi mới wax hoặc sau mỗi lần điều trị triệt lông, tẩy lông, da thường rất khó chịu, xịt khoáng lúc này sẽ giúp làm dịu da ngay, bớt đi cảm giác khó chịu.

  1. Bảo vệ tóc

Mỗi khi phải ở ngoài đường quá lâu, nóng nực, khói bụi nắng gió sẽ bám lên tóc gây xơ rối, mất độ ẩm tự nhiên của tóc. Không còn phải nghi ngờ gì nữa khi xịt khoáng sẽ giúp “hồi sinh” mái tóc bạn lại ngay.

Với 7 công dụng trên của xịt khoáng, liệu bạn đã đưa ra câu trả lời cho mình được chưa nào. Với Gâu Gâu, chỉ riêng công dụng tỉnh ngủ thôi đã đủ để mình không thể chối từ xịt khoáng được rồi hie hie hie.

 

 

0 comments

Để lại bình luận