EGF – THÀNH PHẦN CHỐNG LÃO HÓA BẠN NÊN BIẾT

EGF – THÀNH PHẦN CHỐNG LÃO HÓA BẠN NÊN BIẾT


Vấn đề lão hóa da luôn là nỗi lo sợ của các cô gái nào bước qua tuổi 25, theo thời gian những dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, tàn nhang dần phát triển mạnh mẽ trên da hơn. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một thành phần có thể “níu kéo” thanh xuân làn da, thì EGF chính là thứ bạn cần phải biết đến.

EGF LÀ GÌ?

Yếu tố tăng trưởng tế bào biều bì hay còn gọi là EGF.

EGF là viết tắt của Epidermal Growth Factor hay còn được hiểu là yếu tố tăng trường tế bào biểu bì, là một dạng protein đơn. Chúng ta có thể tìm thấy EGF trong sữa mẹ, nước mắt và nước bọt. Vai trò của EGF chính là sửa chữa và phục hồi làn da bằng cách thúc đẩy tăng sinh và phân hóa tế bào – phần lớn là các tế bào ở phần biểu bì của da. Như vậy EGF có thể được coi là yếu tố phục hồi hiệu quả của cơ thể, giúp làm lành các vết thương nhanh chóng. EGF đã được phát hiện ra bởi nhà sinh vật học Rita Levi-Montalcini và nhà sinh hóa học Stanley Cohen vào ăm 1986, và chính sự kiện quan trọng này đã đem lại cho họ giải Nobel Y học vào năm đó.

EGF là một thành phần tác động hiệu quả tới các tế bào, khiến cho chúng hoạt động như các tế bào mới, và khỏe mạnh. Điều này chứng minh EGF thực sự phù hợp để sử dụng cho những làn da lão hóa.

CÁC LỢI ÍCH CỦA EGF ĐỐI VỚI LÀN DA

EGF có khả năng cải thiện nếp nhăn, trẻ hóa làn da và làm sáng da hiệu quả.

EGF hoạt động như thế nào trên da? Hãy cùng Yppuna tìm hiểu cơ chế hoạt động và lợi ích chính sau đây:

1. Làm chậm quá trình lão hóa da

Yếu tố tăng trưởng EGF có khả năng kích thích tế bào hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn và đồng thời thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của tế bào nhanh hơn. Ngoài ra EGF còn đẩy nhanh quá trình phân chia keratinocytes và nguyên bào sợi, từ đó sản xuất ra các protein xơ có thể cải thiện độ đàn hồi của làn da hiệu quả hơn như collagenelastin.

2. Bảo vê làn da

Khi EGF kích thích sự tăng trưởng của các tế bào da mới, điều đó có nghĩa rằng hàng rào bảo vệ da tự nhiên cũng được cải thiện nhờ sự sản sinh tế bào mới. Bởi vậy làn da cũng có khả năng duy trì độ ẩm tốt hơn, khiến cho làn da căng mọng và mịn màng hơn.

3. Ức chế melanin và làm sáng da

Một làn da khi được thay thế các tế bào yếu bị tổn thương bằng những tế bào tươi mới, khỏe mạnh qua sự thúc đẩy của EGF, thì lập tức nhìn sẽ khỏe mạnh và sáng hơn. Ngoài ra, khi EGF thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào mới, nó đồng thời cũng ức chế quá trình sản sinh sắc tố melanin. Từ đó sự hiện diện của melanin trên làn da sẽ bị giảm đi, giúp những vết thâm sau mụn bớt nghiêm trọng hơn và sáng dần.

BỔ SUNG EGF VÀO CHU TRÌNH DƯỠNG DA

Cơ thể chúng ta cũng có khả năng tiết ra một hàm lượng EGF nhằm làm lành vết thương, nhưng hàm lượng này hạ xuống còn rất thấp khi chúng ta tiến gần tới tuổi 29. Điều đó có nghĩa là cơ thể chúng ta đã không còn khả năng tự phục hồi vết thương như khi trẻ nữa, và làn da cũng lão hóa nhanh hơn nhiều.

Do đó bạn cũng nên “tẩm bổ” thêm sản phẩm có chứa hàm lượng EGF nhằm làm lành vết thương nhanh hơn cũng như phục hồi làn da và ngăn ngừa những dấu hiệu lão hóa sớm.

2SOL DUNA TIGER REPAIRING AMPOULE – một sản phẩm huyết thanh dưỡng lạ mà quen chứa tới 52,4% chiết xuất rau má, cỏ đuôi ngựa và EGF không chỉ giúp bạn cải thiện đề kháng da mà còn đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa sớm do kích ứng. Tuy thành phần EGF trong 2SOL DUNA TIGER REPAIRING AMPOULE không cao đến mức có thể chống lại các tác nhân hình thành nếp nhăn sớm (immature wrinkles) nhưng bạn nên nhớ rằng chỉ cần da khỏe, đề kháng tốt, không sinh mụn thì các vấn đề lão hóa cũng sẽ chậm lại. Đây đích thị là sản phẩm bạn nên thử nếu đang bạn bắt đầu chu trình chống lão hóa.

 


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới