KHÍ HẬU VÀ LÀN DA

KHÍ HẬU VÀ LÀN DA

Bạn có cảm nhận được sự thay đổi của da mình khi mỗi mùa thay phiên hoặc khi đi du lịch hay công tác  tới một nơi hoàn toàn mới? Có thể là da khô ráp hơn, nhạy cảm hơn hay thậm chí nổi li ti một đám mụn, tất cả những triệu chứng đó là cách da báo hiệu và cầu cứu một cách chăm sóc khác so với trước đây. Da là bộ cơ quan lớn nhất của cơ thể con người, do đó sự ảnh hưởng của khí hậu sẽ biểu hiện rõ rệt nhất trên làn da. Bài viết này Yppuna sẽ dành trọn cho mối liên kết giữa khí hậu và làn da.

Sự khác biệt giữa khí hậu và thời tiết

Trước hết chúng ta nên phân biệt giữa khí hậu và thời tiết. Thời tiết là một trạng thái của các yếu tố khí tượng trong một khoảng thời gian cố định tại một địa điểm. Ví dụ hôm nay trời mưa, ngày hôm sau trời lại nắng. Trong khi khí hậu nên được hiểu là một bức tranh lớn hơn về nhiệt độ và lượng mưa trung bình trong một thời gian dài theo từng khu vực tương xứng. Do đó thể hiểu rằng, thời tiết chính là những mảnh ghép cho bức tranh tổng thể về khí hậu của một vùng. Vùng miền khí hậu được chia thành khu vực dựa vào vĩ tuyến, riêng Việt Nam sẽ là 3 vùng miền chính: Bắc, Trung, Nam.

Sự liên kết chặt chẽ giữa khí hậu và làn da

Có rất nhiều bài viết và nghiên cứu chỉ ra mối liên kết giữa sự ảnh hưởng của khí hâu tới làn da, nên Yppuna chỉ có thể tỉm hiểu và tóm tắt lại những điểm quan trọng nhất cho các bạn hiểu rõ hơn.

Ví dụ tại khu vực khí hậu có độ ẩm thấp khiến da dễ bị xâm nhập hơn, lớp biểu bì dày hơn, nhưng hàng rào bảo vệ lỏng lẻo hơn, và những chất trung gian gây viêm cũng dễ sinh sản hơn. Ngoài ra nhiệt độ thấp và độ ẩm thấp đã được chứng minh làm gia tăng khả năng bị kích ứng của da, da phản ứng thái quá đối với những thành phần mới khi tiếp xúc. Hơn nữa, độ ẩm của da và độ ẩm của môi trường cũng liên quan rất nhiều. Khi độ ẩm thấp kết hơp với nhiệt độ thấp sẽ gây mất nước xuyên qua da, nói cách khác chính là “da đang bốc hơi mất nước”, hơn nữa hàm lượng chất béo trên da và độ ẩm tự nhiên của da cũng mất dần. Hậu quả chính là da căng, khô ráp, ngứa ngáy hay thậm chí là triệu chứng của viêm da hay vẩy nến.

Ngược lại, vơi nhiệt độ cao, tuyến bã nhờn thường hoạt động mạnh mẽ hơn ở những đối tượng trẻ vào những tháng nắng nóng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tới 50% bệnh nhân mụn chứng cá đã phàn nàn về việc tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn trong những tháng hè do sự hoạt động mạnh mẽ của tuyết bã nhờn.

Đặc điểm khí hậu và làn da theo từng vùng miền

MIỀN BẮC

Miền bắc có những mùa hè nắng nóng, nhiệt độ cao và mưa nhiều. Mùa đông thường lạnh và ít mưa, đầu mùa đông hanh khô, nửa mùa đông sau lại ẩm ướt. Những tháng đầu mùa đông sẽ khá là khô, da sẽ không tránh khỏi việc mất nước, nên các bạn chú ý chăm sóc và dưỡng ẩm kỹ càng tránh da bị khô héo vì thiếu nước và trở nên nhạy cảm, dễ kích ứng.

Để vượt qua sự thay đổi về thời tiết giao mùa, Yppuna đã tạo ra Hộp khí hậu dành riêng để giải cứu làn da miền bắc. Giúp các bạn gái miền bắc trải qua một mùa đông “không mất nước”, “không khô ráp”, “không kích ứng” cùng với Birthday Box – Hộp Khí Hậu Miền Bắc cần thiết nhất cho mùa đông năm nay!

MIỀN TRUNG

Khí hậu miền trung bị ảnh hưởng nhiều bởi biển. Mùa đông gió mùa thổi mang theo hơi nước từ biển vào đem lại một mùa đông lạnh kèm theo mưa. Mùa hè lại hanh khô và nắng nóng, độ ẩm không khí rất thấp khiến da thiếu nước trầm trọng.

Để cô gái Miền Trung trải qua một mùa đông ít sóng gió hơn, hãy tậu ngay chiếc hộp khí hậu dành cho vùng miền của bạn - Birthday Box – Hộp Khí Hậu Miền Trung!

MIỀN NAM

Miền nam có nhiệt độ cao quanh năm, nhưng mưa gió thì lại quá đỗi thất thường. Lúc nắng lúc mưa chính là vấn đề nan giải của da, không biết phản ứng ra sao cho kịp. Do đó da sẽ dễ bị “bấn loạn” và dễ trở nên nhảy cảm hơn bao giờ hết.

Hãy giúp làn da Miền Nam xóa tan nỗi lo âu ấy cùng với chiếc hộp khí hậu dành riêng cho vùng miền “sáng nắng chiều mưa” này cùng Birthday Box – Hộp Khí Hậu Miền Nam!

-------------

Tất cả các hộp khí hậu trong tháng 11 đều được bán ra với giá cả CỰC KÌ ƯU ĐÃI tại đây cùng những sản phẩm hiệu quả và cần thiết nhất, bởi Yppuna mong muốn các bạn có thể trải qua thời kì giao mùa và mùa đông một cách xinh xắn với làn da khỏe mạnh nhất. Chúc các bạn luôn xinh!  


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới